Anh thợ xăm và dòng địa chỉ trên cánh tay vị khách 72 tuổi

2
Hình xăm do Quân mới thực hiện - Ảnh do nhân vật cung cấp

‘Hình xăm không đánh giá được con người’ – Bùi Văn Quân thấm thía hơn câu nói này khi thực hiện hình xăm cho vị khách đặc biệt.

Quân Bùi (quận 2, TP.HCM) chia sẻ: “Hôm 20-1, mình thực hiện hình xăm cho một trường hợp đặc biệt. Ông đã 72 tuổi rồi. Ông hay đi nhưng lại quên mất đường về. Con gái ông làm nhiều cách để ghi tên, địa chỉ và số điện thoại cho ông đeo, nhưng không được. Thế là cô quyết định chọn xăm hình địa chỉ, số điện thoại lên tay ông.

Mới đầu, mình cảm thấy bối rối vì không biết ông có khó chịu không. Nhưng khi mình đến, ông rất vui, làm mình vô cùng bất ngờ. Mình chưa nghĩ sẽ thực hiện một hình xăm như vậy”.

Hình xăm do Quân mới thực hiện - Ảnh do nhân vật cung cấp
Hình xăm do Quân mới thực hiện – Ảnh do nhân vật cung cấp

Mình nghĩ đừng nên đánh giá con người qua hình xăm. Không phải mình khuyên mọi người đi xăm, mà hãy xem hình xăm như một món trang sức thôi.

Quân Bùi

Quân cho biết, cô Lê Thị Thanh Vân (con gái ông cụ) muốn xăm địa chỉ cho ông. Cô lên mạng tìm kiếm rất nhiều chỗ, nhưng họ không chịu tới nhà. Sau đó, cô gọi cho Quân.

Anh nói: “Lúc trước khi xăm, cô cũng suy nghĩ nhiều lắm, mãi mới quyết định được.

Vì ông cũng già rồi, lại lần đầu xăm nên cô cũng ngại, muốn mình qua nhà cô để thực hiện. Hình xăm này không chỉ là công việc, mà còn ý nghĩa với ông và cô nên đã nhận lời.

Mình bàn bạc với cô, vì xăm hình sẽ có đau, ông cũng lớn tuổi, nên mình sử dụng thuốc ủ tê để ông không bị đau nữa.

Trong quá trình xăm, ông rất vui vẻ, kể cho mình nghe đủ thứ chuyện từ thời trai trẻ. Mình nghĩ ông chỉ bị bệnh quên của người già thôi, chứ ngày thường ông tỉnh táo lắm.

Câu chuyện ấn tượng nhất mà ông kể chính là một lần ông đi lạc, không biết đường về. Có người đưa ông vào gặp công an. Ông nói ở đó, người ta cho ông ăn uống đầy đủ. Rồi các chú công an kiếm được nhà ông và đưa ông về. Mình cảm thấy rất vui vì còn nhiều người tốt xung quanh”.

Làm nghề được 3 năm, đây là trường hợp đặc biệt nhất từ lúc làm nghề của chàng trai sinh năm 1996.

Quân Bùi thích đam mê xăm hình từ thời phổ thông nên sau khi tốt nghiệp cấp III, anh đã chọn con đường mình đam mê. Anh luôn quan niệm khi đặt hết cảm xúc của bản thân vào tác phẩm thì hình xăm sẽ thực hiện tốt hơn.

“Buổi xăm diễn ra trong vòng 2 tiếng, nhưng mình cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cô con gái đối với cha. Mình thấy được sự hiếu thảo của cô và tình yêu đời của hai cha con ông.

Mình rất thích hình xăm, và hai cha con ông cụ cũng thích. Vì da người da bị lão hóa, khó xăm hơn, nên dù ai có chê thì mình vẫn thích”.

Anh thợ xăm và dòng địa chỉ trên cánh tay vị khách 72 tuổi
5 (100%) 1 vote