Barcelona tiếp tục bị từ chối bàn thắng hợp lệ tại La Liga

3
Bàn thắng hợp lệ của Luis Suarez
Bàn thắng hợp lệ của Luis Suarez

Đáng ra, Luis Suarez đã có thể hoàn tất cú hat-trick nếu như trọng tài Mateu Lahoz không từ chối bàn thắng hợp lệ của cầu thủ này. Đây là lần thứ 3 trong mùa giải, Los Blaugrana “nếm trái đắng” từ trọng tài.

>>Atletico Madrid kiện Barcelona vì “đi đêm” với Griezmann
>>Vượt qua C.Ronaldo, Messi nhận cú đúp danh hiệu ở La Liga

Đêm qua, Luis Suarez đã thi đấu rực sáng trong trận đấu với Deportivo khi đóng góp cú đúp giúp Barcelona giành chiến thắng với tỷ số 4-0. Đáng ra, chân sút người Uruguay đã có thể hoàn tất cú hat-trick nếu như anh không bị trọng tài Mateu Lahoz từ chối bàn thắng hợp lệ.

Bàn thắng hợp lệ của Luis Suarez
Bàn thắng hợp lệ của Luis Suarez

Tình huống xảy ra ở phút 45. Luis Suarez đã tung ra cú sút kiểu rabona cận thành và bị thủ môn của Deportivo cứu nguy. Tuy nhiên, khi xem lại pha quay chậm, rõ ràng, bóng đã vượt qua vạch vôi khung thành của Deportivo.

Dù cho Luis Suarez đã phản ứng dữ dội nhưng trọng tài vẫn quyết định không công nhận bàn thắng cho Barcelona. Thực tế, việc Luis Suarez bị từ chối bàn thắng không ảnh hưởng tới chiến thắng của đội bóng xứ Catalan nhưng vấn đề ở chỗ, ở mùa giải này, Barcelona đã bị từ chối tới 3 bàn thắng hợp lệ.

Trong trận đấu với Valencia, Messi đã đưa bóng qua vạch vôi tới hơn 20cm nhưng không được trọng tài công nhận bàn thắng. Tiếp đó, tới trận gặp Celta Vigo, Luis Suarez cũng bị khước từ dù không rơi vào thế việt vị.

Trước tình hình đó, nhiều thành viên của Barcelona đã lên tiếng kêu gọi Ban tổ chức La Liga áp dụng công nghệ vào trong các trận đấu, để tránh việc bị oan ức. Bình luận trên tờ Marca, cựu trọng tài Andujar Oliver cũng ủng hộ việc áp dụng công nghệ bởi có những tình huống mà trọng tài khó có thể quan sát được (như bàn của Luis Suarez).

Ông Andujar Oliver cho biết: “Chỉ có công nghệ mới xác định được những bàn thắng của Luis Suarez. Trọng tài Mateu Lahoz không thể làm gì hơn”.

Barcelona tiếp tục bị từ chối bàn thắng hợp lệ tại La Liga
5 (100%) 1 vote