Bộ Giáo dục đề nghị xử lý vụ nam sinh tấn công giáo viên

7

Bộ đề nghị nhà trường và chính quyền thăm hỏi xem hoàn cảnh gia đình nam sinh vi phạm thế nào, nếu có vấn đề cùng phối hợp giải quyết.

Cô giáo tiếng Anh bị nam sinh tấn công trong giờ học

Ngày 7/3, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã nhận được báo cáo nhanh của Sở Giáo dục Bến Tre về việc học sinh xúc phạm giáo viên.

hoc-sinh-tan-cong-giao-vien-6487-1520481020

Sở xác nhận có việc nam sinh trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành) xúc phạm, tấn công giáo viên trong giờ học tiếng Anh ngày 2/3. Phòng Giáo dục huyện đã gửi văn bản kèm tường trình sự việc của giáo viên bị xúc phạm. Sau khi có đầy đủ tường trình của học sinh để hoàn thiện hồ sơ, Sở và Phòng Giáo dục sẽ nghiên cứu hướng xử lý theo quy định.

“Bộ đã đề nghị Sở Giáo dục Bến Tre chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện, trường THCS Tân Thạch và các đơn vị liên quan sớm xử lý vụ việc; thăm hỏi xem hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của học sinh vi phạm như thế nào. Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với gia đình để kịp thời nắm bắt các vướng mắc của học sinh để có hướng tháo gỡ”, đại diện Vụ Giáo dục Chính trị nói.
Bộ Giáo dục đề nghị Sở Giáo dục Bến Tre nói riêng và các Sở khác sớm có văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị định 80 quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; thông tư 31 năm 2017 của Bộ Giáo dục hướng dẫn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông…

Theo báo cáo từ địa phương, sáu ngày trước, trong giờ tiếng Anh ở trường THCS Tân Thạch, do phát hiện nữ sinh mang vở môn khác ra học nên cô giáo đến nhắc nhở. Tuy nhiên, do em này không nghe lời, nên cô đã đến thu giữ vở. Lúc này, nam sinh khác ngồi gần đó đã đứng dậy phản ứng, dùng lời lẽ xúc phạm cô.

Cô giáo tiếng Anh phải sang các phòng học kế bên nhờ hai đồng nghiệp can thiệp. Tuy nhiên, nam sinh vẫn lớn tiếng chửi mắng và lao tới bóp cổ cô, nhờ nhiều người can ngăn nữ giáo viên mới thoát ra được.

Bộ Giáo dục đề nghị xử lý vụ nam sinh tấn công giáo viên
5 (100%) 1 vote