Bợm nhậu uống bia với mồi là 6 cây nhang và đá cẩm thạch

1

Ngồi nhậu một mình, buồn mồm nên ông T. đã nuốt 6 cây nhang đang cháy và một khối đá cẩm thạch nên phải đi cấp cứu.

TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, TP. HCM, cho biết, bệnh viện vừa tiến hành một ca phẫu thuật gắp dị vật ra khỏi tá tràng của một người đàn ông.

Bệnh nhân là ông T, có tiền sử bệnh tâm thần. Trong lúc uống bia một mình đã nuốt 6 cây nhang đang cháy và một khối cẩm thạch.

nuot-di-vat
Dị vật được lấy ra khỏi tá tràng bệnh nhân là một cây nhang.

Sau đó ông T. bị đau dữ dội quanh rốn, bụng chướng và không có triệu chứng thuyên giảm. Chưa hết, ông T. còn đi tiểu màu vàng đục, gắt buốt và hành sốt. Không chịu nổi nữa, ông T. mới nói cho người nhà biết và được đưa vào BV địa phương. Kết quả chẩn đoán CT ổ bụng cho thấy các cây nhang nằm trong tá tràng. Sau đó, ông T. nhanh chóng được chuyển đến BV Nhân dân 115.

Tại đây, ông T. được các bác sĩ (BS) tiến hành gắp sáu cây nhang dài khoảng 15 cm khỏi tá tràng qua đường nội soi. Tuy nhiên, khối cẩm thạch lại không thấy tung tích.

BS Đinh Thu Oanh, Trưởng đơn vị Nội soi BV Nhân dân 115, cho biết BV khá thường xuyên gặp tình trạng bệnh nhân nuốt dị vật như trên. Tuy nhiên, rất khó xác định thời gian nuốt dị vật khi bệnh nhân là người tâm thần.

Người bệnh nhân tâm thần thường nuốt dị vật như tăm xỉa răng, dây kẽm, sỏi, đất, cát… Triệu chứng thường nhất ở những ca nuốt dị vật là đau bụng, tuy nhiên một số di vật nhỏ, trơn bệnh nhân có thể tự đi cầu ra được. Dị vật nhọn có thể làm thủng ruột, nhiễm trùng.

Bợm nhậu uống bia với mồi là 6 cây nhang và đá cẩm thạch
Rate this post