Cách “giấu đồ” cho phòng khách nhỏ

8
phòng khách nhỏ
phòng khách nhỏ

Không gian sống của gia đình dù nhỏ đến đâu, vẫn có rất nhiều cách để khắc phục, giúp bạn và mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta thường để nhiều đồ đạc ở không gian phòng khách. Vì vậy, bạn có thể áp dụng các cách cất đồ dưới đây sẽ không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà vẫn gọn gàng, ngăn nắp.

Bố trí bàn lưu trữ

Một chiếc bàn/kệ lưu trữ lửng dùng để chứa sách, có thể tận dụng mặt làm bàn ăn sáng khi cần thiết. Không cần thiết phải làm vách ngăn, chiếc kệ lửng này vừa làm nơi lưu trữ đồ, vừa chính là vách ngăn hữu ích.

phòng khách nhỏ
phòng khách nhỏ

Giấu đồ trong các hộp đựng có nắp

Để tiết kiệm tiền, bạn có thể sắm những chiếc bàn tiếp khách dễ di chuyển và có nắp đậy để đựng những đồ đạc lặt vặt bên trong hoặc đồ chơi cho con. Những chiếc bàn kiểu này vừa tiết kiệm diện tích vừa đẹp mắt.

thiết kế đơn giản có hộp đựng đồ
thiết kế đơn giản có hộp đựng đồ

Cất sách báo, trà bánh dưới bàn cà phê

Đối với phòng khách nhỏ hẹp và muốn cất giấu nhiều đồ đạc dưới ngăn bàn tiếp khách, đừng chọn những chiếc bàn kính với thiết kế thanh mảnh, thay vào đó, hãy cân nhắc tới những loại bàn có ngăn kéo, mặt gỗ hoặc chất liệu khác, miễn là không trong suốt, không nhìn thấy “nội dung” dưới mặt bàn. Như vậy thì bất cứ vật gì, từ trà, cà phê, bánh kẹo, sách báo, bộ ấm chén… đều có thể giấu nhẹm bên dưới và khi cần thì việc lấy ra để sử dụng cũng rất nhanh chóng.

cất đồ tiện lợi dưới bàn cà phê
cất đồ tiện lợi dưới bàn cà phê

Tận dụng những khoảng trống

Một số gia đình bố trí phòng khách gần dưới chân gầm cầu thang, bạn hãy tận dụng khoảng không gian đó để cất đặt hoặc trưng bày những thứ như: Các loại rượu, quần áo, đồ dùng ít khi cần tới, các món đồ lưu niệm… nếu có ý định bố trí chỗ đọc sách bên cửa sổ thì nên lưu ý làm cao để dành ngăn đựng đồ phía dưới.

Cách “giấu đồ” cho phòng khách nhỏ
5 (100%) 1 vote