Chàng trai Hà Nội chết não hiến trái tim ghép cho một bệnh nhân Huế

3

Chàng trai bị chết não sau tai nạn giao thông, gia đình hiến toàn bộ tạng, riêng tim được vận chuyển vào Huế ghép cho một bệnh nhân.
Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, cho biết đây là lần đầu tiên điều phối tạng hiến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) tới Huế để ghép cho bệnh nhân.

2-5993-1526620376
Người hiến là một thanh niên khỏe mạnh, sau tai nạn giao thông được xác định chết não. Gia đình quyết định hiến tặng toàn bộ mô, tạng để anh được tiếp tục sống thêm một lần nữa trong cơ thể người khác và cũng để cứu sống bệnh nhân khác.

Trái tim được hiến tặng này có các chỉ số phù hợp với một bệnh nhân 52 tuổi suy tim giai đoạn cuối đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế. Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã phối hợp cùng Bệnh viện Việt Đức, Tổng công ty Hàng không, Vietnam Airline và Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức vận chuyển trái tim về Huế.
Ca ghép tim diễn ra ngày 16/5. Khoảng 18 giờ sau mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, giao tiếp được với các nhân viên y tế.

Đây là lần thứ ba Bệnh viện Trung ương Huế ghép tim thành công và lần đầu tiên lấy tạng từ một bệnh viện phía Bắc cách Huế gần 700 km.

Chàng trai Hà Nội chết não hiến trái tim ghép cho một bệnh nhân Huế
Rate this post