Chó xúc xích có bảo tàng riêng ở Đức

6

Du khách có thể đến bảo tàng Dackelmuseum vừa mở cửa, để tìm hiểu về giống chó Dachshund (chó xúc xích).
Dackelmuseum là bảo tàng đầu tiên về chó xúc xích, vừa mở cửa tại thành phố Passau của xứ Bavaria vào đầu tháng 4, theo Travel & Leisure. Bên trong bảo tàng có đến 4.500 hiện vật khác nhau liên quan đến giống chó này, bao gồm đồ chơi, biểu tượng, tem Dachshunds, tranh nghệ thuật về chó xúc xích…

cho-xuc-xich
Josef Küblbeck, đồng sáng lập bảo tàng cho biết: “Thế giới cần một bảo tàng về chó xúc xích. Không một giống chó nào trên thế giới được công nhận hay nổi tiếng như chó xúc xích, một biểu tượng của Bavaria”.

Küblbeck cho biết ông và đối tác Oliver Storz đã thu thập các kỷ vật đáng nhớ về chú chó xúc xích trong suốt hai thập kỷ qua với ước mơ sẽ mở một bảo tàng. Sau khi thu thập, họ đã từ bỏ công việc hàng ngày để dành trọn tâm trí cho đam mê này. Theo Times, hai chú chó xúc xích của họ, Seppi và Moni, là những hiện vật sống duy nhất được trưng bày trong bảo tàng.

“Chúng tôi muốn cho những con cún này một ngôi nhà, một nơi mà mọi người có thể đến và chia sẻ niềm vui với chúng”, Kueblbeck nói.

Giống Dachshund là một trong những biểu tượng của nước Đức nói chung và vùng Bavaria nói riêng. Linh vật của Thế vận hội Munich năm 1972 cũng là một chú chó xúc xích có tên Waldi. Chúng nổi tiếng trên khắp thế giới vì ngoại hình ngộ nghĩnh. Họa sĩ Pablo Picasso và nhà vật lý thiên tài Albert Einstein cũng là một trong số nhiều fan hâm mộ của giống chó này.

Từ thời Trung Cổ, người Đức đã nuôi chúng để ” bảo vệ các đàn gia cầm của nông dân khỏi sự nhòm ngó của kẻ trộm và thú hoang”. Bản năng săn mồi của chúng đã trở thành một đặc điểm có giá trị rất cao. Người Đức có câu: Khi chó xúc xích nhìn vào gương, nó sẽ nhìn thấy một con sư tử.

Chó xúc xích có bảo tàng riêng ở Đức
Rate this post