Cô giáo xin lỗi vì phạt nam sinh ngồi học dưới nền nhà

3

Về việc giáo viên phạt nam sinh ngồi học dưới nền nhà vì quên đeo khăn quàng đỏ, khi gia đình phản ảnh, cô giáo đã nhận sai và đến nhà xin lỗi. Nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên này làm bản kiểm điểm và họp hội đồng phê bình.

Liên quan đến sự việc nam sinh quên đeo khăn quàng đỏ khi đến lớp bị cô giáo phạt ngồi học dưới nền nhà, phía nhà trường đã lên tiếng.

Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, sau khi bức ảnh một nam sinh bị giáo viên chủ nhiệm phạt phải ngồi học dưới nền nhà ở cuối lớp vì quên đeo khăn quàng đỏ xảy ra hôm 18/12, khiến gia đình và cư dân mạng bức xúc, nhà trường đã yêu cầu cô giáo làm bản kiểm điểm. “Nhà trường đã yêu cầu cô giáo làm bản kiểm điểm, đồng thời họp hội đồng phê bình sau khi cô giáo phạt học sinh vì quên khăn quàng đỏ” – Ông Tạ Hồng Lựu cho hay.

Sự việc xác nhận được xảy ra ở Trường THCS Minh Khai, có địa chỉ tại phường Trường Thi, TP Thanh Hóa, trong tiết học sau buổi chào cờ đầu tuần. Ông Lựu dẫn lại sự việc: Trong buổi chào cờ, một nam học sinh lớp 6G không có khăn quàng đỏ. Khi Đội cờ đỏ chấm thì lớp này đã bị trừ điểm thi đua.

phat hoc sinh vi quen khan do dspl

Theo ông Lựu, sau khi phát hiện nam học sinh không đeo khăn quàng đỏ, “cô giáo chủ nhiệm còn yêu cầu em này phải mang 10 khăn quàng đỏ bỏ trong tủ lớp để khi nào quên thì có mà dùng vì em này hay quên. Sau đó, cô có phạt em ngồi xuống cuối lớp dưới nền nhà”.

Ông Lựu cho biết thêm, sự việc xảy ra nhưng ở thời điểm đó không ai chụp được hình ảnh này. Đây là hình ảnh được dựng lại sau khi gia đình học sinh biết chuyện.

Khi gia đình phản ảnh, cô giáo đã nhận sai và đến nhà xin lỗi. Nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên này làm bản kiểm điểm và họp hội đồng phê bình.

“Sau sự việc này, tôi sẽ họp rút kinh nghiệm về cách xử sự của giáo viên. Các cô phạt học trò để mong muốn các em nhớ, rút kinh nghiệm, bởi các em hay quên cái này, cái kia nhiều lần. Tuy nhiên, cách phạt như thế là phản giáo dục”, ông Lựu nói.

Cô giáo xin lỗi vì phạt nam sinh ngồi học dưới nền nhà
Rate this post