Công bố thanh tra toàn diện các dự án tại Sơn Trà

6
Một dự án trên bán đảo Sơn Trà
Một dự án trên bán đảo Sơn Trà

Thanh Tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các dự án tại bán đảo Sơn Trà và khu đô thị quốc tế Đa Phước trong vòng 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị (không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).
Sáng 6/12, tại trụ sở UBND TP Đà Nẵng, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã chủ trì công bố các quyết định thanh tra đất đai tại Đà Nẵng.

Theo công bố, quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà; thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Việc thanh tra được thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ

Một dự án trên bán đảo Sơn Trà
Một dự án trên bán đảo Sơn Trà

Thời kỳ thanh tra từ năm 2003 – 2016, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.

Thời gian thanh tra 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị (không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra 17 người gồm cán bộ Thanh tra Chính phủ, các Bộ Tài nguyên – môi trường, Xây dựng, Kế hoạch – đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và phát triển nông thôn do ông Nguyễn Quang Thía, vụ trưởng Vụ Thanh tra khối nội chính và Kinh tế tổng hợp (Vụ II) Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn.

Trước đó, để đảm bảo phục vụ công tác thanh tra, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường, Cục Thuế TP, UBND các quận/huyện, Văn phòng đăng ký đất đai, các Văn phòng công chứng trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (gồm chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước
Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước

Theo UBND TP Đà Nẵng, tính đến năm 2012, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 18 dự án phát triển du lịch có lưu trú cho nhà đầu tư trong nước. Tính đến nay, có 3 dự án đã đầu tư, 1 dự án đang triển khai và chưa hoàn thành, 3 dự án đã triển khai một phần, đang tạm dừng và 11 dự án chưa triển khai.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước có vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, là một trong những dự án đô thị phức hợp lấn biển lớn nhất ở Đà Nẵng và được coi là có vị trí “vàng” ở trung tâm quận Hải Châu (Đà Nẵng).

Công bố thanh tra toàn diện các dự án tại Sơn Trà
Rate this post