Cụ bà quyết không thay đổi ngoại hình quái dị vì vẫn thấy hạnh phúc

1

Mắc căn bệnh hiếm gặp khiến cả khuôn mặt chảy xệ như quái vật, nhưng bà Wiang cảm thấy mình đang hạnh phúc và không muốn mạo hiểm mạng sống để phẫu thuật.

Đó là bà Wiang Boonmee, 63 tuổi người Thái Lan, hiện đang sống ở Bangkok. Bà Wiang bị mắc căn bệnh hiếm gặp khiến khuôn mặt bị chảy xệ dài đến gần ngực trông xấu xí. Trước đây Wiang sống ở vùng nông thôn Surin nhưng hiện bà đang ở thủ đô Bangkok và làm nghề buôn bán phụ kiện trên vỉa hè ở thành phố.

ba-cu-mat-chay-xe-khong-chiu-phau-thuat1
Bà Wiang Boonmee bị mắc căn bệnh quái lạ khiến mặt chảy xệ này từ khi còn bé.

Theo các bác sĩ tại quê nhà, bà Wiang Boonmee mắc căn bệnh u xơ thần kinh. Ngay từ khi còn nhỏ, cụ Wiang đã có những dấu hiệu bất thường trên khuôn mặt, làn da đột nhiên chảy xệ với tốc độ đáng kinh ngạc và khiến khiến hai mắt bị mất thị lực hoàn toàn, mũi và môi cũng không còn nguyên vẹn.

Người phát hiện ra bà Wiang và liên hệ với nhân viên y tế là cô Praew Wattana. Cô Wattana tình cờ gặp bà Wiang trên phố trước cửa một ngân hàng. Tiến sĩ Sunura Ourairat, hiệu trưởng trường Đại học Rangsit cũng đã đến thăm bà Wiang để kiểm tra sức khỏe cho bà.

Theo phán đoán ban đầu, cụ Wiang mắc bệnh u xơ thực vật, căn bệnh di truyền thường có dấu hiệu từ nhỏ và gây ra những khối u lành tính trên mô thần kinh. Ở giai đoạn đầu, bệnh có thể điều trị bằng phẫu thuật.

Tuy nhiên, vì lo lắng có thể chết trong quá trình phẫu thuật, bà quyết định sống chung với bệnh tật, bất chấp tình trạng bệnh tình ngày càng nặng. Nhiều người hỏi thăm, thậm chí có bác sĩ yêu cầu hỗ trợ nhưng bà đều từ chối.

Bà Wiang chia sẻ: “Tôi đã mắc căn bệnh này từ rất lâu rồi, mặc dù vậy, tôi vẫn tồn tại, vẫn khỏe mạnh và thậm chí có cả việc làm. Nếu chấp nhận phẫu thuật, có lẽ tôi phải chịu rủi ro là mất mạng nên tôi không muốn làm.

Con gái đã đưa tôi lên đây. Ở Bangkok, tôi có thể sinh sống bằng nghề bán hoa và dầu long não. Hiện giờ tôi đang sống rất hạnh phúc. Vừa qua, có người đã tặng cho tôi một khoản tiền trợ cấp và tôi rất biết ơn”.

Đọc đến đây chắc chúng ta cảm thấy sửng sốt bởi có nhiều người khỏe mạnh, lành lặn lại sẵn sàng chịu rủi ro mất mạng hoặc nguy cơ biến thành người dị dạng chỉ để có gương mặt hoàn thiện hơn theo ý muốn. Lại có người, chỉ vì có thể còn được sống trên cõi đời này, họ sẵn sàng chịu đựng ngoại hình khác người của mình mà vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Cụ bà quyết không thay đổi ngoại hình quái dị vì vẫn thấy hạnh phúc
Rate this post