Cựu Tổng thống Mỹ B.Obama “gây bão” trên Twitter năm 2017

2
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại cuộc họp báo

Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng thế giới về thói quen đăng bài trên trang mạng Twitter song người tiền nhiệm của ông là Barack Obamamới là người có khả năng “gây bão”.

Bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ B.Obama có số lượt thích (likes) nhiều nhất trong năm 2017.

Trong danh sách của Twitter năm 2017, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có 3 bài được người sử dụng đăng lại nhiều nhất, đặc biệt trong số này có bài đăng đạt số lượt likes kỷ lục.

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại cuộc họp báo
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại cuộc họp báo

Bài đăng của ông Obama về vấn đề phân biệt chủng tộc trong vụ bạo lực sắc tộc ở Charlottesville, bang Virginia hồi tháng 8 vừa qua nhận được số lượt likes nhiều nhất trên Twitter, đồng thời là bài được đăng lại nhiều thứ 2 trong năm.

Trong bài, ông Obama dẫn lời cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela viết: “Không ai sinh ra đã thù ghét người khác vì màu da, xuất thân hay tôn giáo của người đó”. Bài đăng kèm bức ảnh vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ mỉm cười bên cạnh cửa sổ với các em nhỏ nhiều màu da đã nhận được gần 4,6 triệu lượt likes và được đăng lại hơn 1,7 triệu lần tính đến ngày 5/12.

Ngoài ra, 2 bài đăng nổi tiếng cộng đồng mạng khác của ông Obama đều vào tháng 1/2017 bày tỏ lời cảm ơn đối với cử tri Mỹ đã bầu ông làm tổng thống và kêu gọi người Mỹ tin tưởng bản thân có khả năng tạo ra sự thay đổi.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, người thường xuyên đăng bài trên Twitter, không xuất hiện trong cả 2 hạng mục trên, song là nhà lãnh đạo được người dùng Twitter đề cập nhiều nhất.

Bài được đăng lại nhiều nhất trên Twitter năm 2017 thuộc về Carter Wilkerson, một thiếu niên ở bang Nevada (Mỹ). Wilkerson kêu gọi cộng đồng mạng giúp mình nhận đượt suất gà chiên viên miễn phí từ chuỗi cửa hàng bán thức ăn nhanh Wendy’s thông qua việc đăng lại bài viết của mình.

Bài viết này đã được đăng lại 3,6 triệu lần, kém xa mức yêu cầu 18 triệu lần mà Wendy’s đề ra để Wilkerson có thể được ăn gà chiên viên miễn phí trong 1 năm.

Cựu Tổng thống Mỹ B.Obama “gây bão” trên Twitter năm 2017
Rate this post