Dân mạng Hàn Quốc, Nhật Bản… liên tục cổ vũ U23 Việt Nam

2
Nhiều lời chúc mừng và chúc may mắn gửi đến U23 Việt Nam sau trận bán kết với Qatar

Hành trình kỳ diệu của đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ khiến cư dân mạng nước nhà ngỡ ngàng mà còn khiến cộng đồng người hâm mộ châu Á ‘phát sốt’.

Nhiều lời chúc mừng và chúc may mắn gửi đến U23 Việt Nam sau trận bán kết với Qatar
Nhiều lời chúc mừng và chúc may mắn gửi đến U23 Việt Nam sau trận bán kết với Qatar

Việt Nam trở thành nước Đông Nam Á duy nhất lọt vào bán kết, rồi đường hoàng bước vào chung kết U23 AFC Cup 2018 ngày 27-1 trước con mắt ngỡ ngàng của nhiều cường quốc bóng đá khu vực.
U23 Việt Nam hiện nhận được sự ủng hộ của cả người hâm mộ từ các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á. Đội tuyển cờ đỏ sao vàng trở thành niềm hi vọng cho các quốc gia trong khối ASEAN khi lần đầu tiên có một đại diện lọt vào trận chung kết AFC Cup.

Cổ động viên Hàn Quốc, Nhật Bản… lại gửi gắm hi vọng phục thù khi Uzbekistan khi thua 4-0 (Nhật Bản) và 4-1 (Hàn Quốc).

Nhiều lời chúc, cổ vũ đã được gửi tới Việt Nam thông qua trang fanpage Asia Football Confederation (AFC).

Tài khoản Agus Tri Maulidyanto (Indonesia) bày tỏ: “Không chỉ có người hâm mộ Việt Nam, mà toàn bộ ASEAN đều đang ủng hộ Việt Nam. ASEAN giờ đã trở thành một nước duy nhất. Chúng ta xứng đáng cho thế giới biết chúng ta đang sở hữu một thế hệ vàng”.
Người hâm mộ từ Hàn Quốc No Tae Jong cũng hừng hực khí thế: “Hãy đánh bại Uzbekistan để trả thù cho Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam đang đại diện cho cả ASEAN và Đông Á. Chúng ta sẽ cùng ủng hộ đội tuyển, không chỉ người Việt Nam mà còn cả những quốc gia khác nữa”.

Bình luận đầy khích lệ từ tài khoản Hàn Quốc No Tae Jong
Bình luận đầy khích lệ từ tài khoản Hàn Quốc No Tae Jong

Tài khoản này cũng phân tích thêm: “Sau giải đấu, tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ được nhìn nhận tích cực hơn tại châu Á. Tương lai của đội ngũ trẻ Việt rất tươi sáng. 2 năm nữa Olympic sẽ được tổ chức. Vào thời điểm đó, tôi hi vọng đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam sẽ tạo nên điều kỳ diệu”.
Lee Ji Ho (Hàn Quốc) cũng bày tỏ niềm tin với đội Việt Nam: “Tôi đến từ Hàn Quốc. Đa số mọi người đều nghĩ rằng Uzbekistan sẽ chiến thắng. Nhưng Việt Nam đã tiến bộ trong một thời gian ngắn. Họ đã chiến thắng Iraq và Qatar. Mặc dù chiến thắng phải quyết định bằng loạt sút luân lưu, nhưng năng lực của Việt Nam là có thật. Và huấn luyện viên Park đến từ nước chúng tôi cũng là một lí do khiến tôi không thể không chờ đón trận chung kết”.
“Theo quan điểm của tôi, Uzbekistan có lợi thế hơn về mặt thể hình. Họ to cao hơn đội Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm ở những giải đấu lớn. Tuy nhiên, Việt Nam có vẻ tự tin nhiều hơn khi họ liên tiếp đánh bại những đối thủ lớn một cách không thể lý giải.

Tôi hi vọng sẽ được xem một trận bóng đỉnh cao giữa hai đội. Tôi không ngần ngại ủng hộ nước láng giềng Việt Nam. Tôi tin rằng các chàng trai sẽ làm nên lịch sử cho đất nước họ và cả ASEAN. Tiến lên! Việt Nam! Hãy tạo nên phép lạ một lần nữa!! Từ những người hâm mộ Thái Lan” – Kittiphong Sunthornphat gửi lời chúc đến đội tuyển từ Thái Lan.
Có thể thấy U23 Việt Nam chưa bao giờ nhận được sự quan tâm rộng rãi như hiện tại. Dù kết quả trận chung kết ra sao, thực lực của toàn đội Việt Nam cũng đã được bạn bè quốc tế công nhận và ngưỡng mộ.

Dân mạng Hàn Quốc, Nhật Bản… liên tục cổ vũ U23 Việt Nam
5 (100%) 1 vote