Đang phẫu thuật, bác sĩ đòi bệnh nhân phải trả thêm tiền cho thủ thuật bổ sung

3

Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ cho rằng bệnh nhân mắc thêm một vấn đề khác cũng cần phải điều trị khẩn cấp và đề nghị đóng thêm chi phí. Nhân viên y tế đã đưa cho bệnh nhân một chiếc card có in sẵn mã code QR để bệnh nhân chuyển tiền.

Bệnh nhân nữ Jiang Meng, sống tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng ở Trung Quốc “dậy sóng” sau khi đăng tải sự việc xảy ra tại một bệnh viện ở địa phương có liên quan đến bản thân cô trên mạng xã hội Weibo.

Trước đó, cô được bác sĩ tại một bệnh viện ở Đại Liên, Liêu Ninh chẩn đoán mắc xói mòn cổ tử cung.

photo-1-1515983977020

Sau khi nhận kết quả chẩn đoán, bác sĩ yêu cầu nữ bệnh nhân này phải phẫu thuật ngay lập tức. Trong khi lo lắng về căn bệnh cũng như sợ các biến chứng về sau, Jiang Meng đã đồng ý theo lời của bác sĩ.

Nhưng khi tiến hành ca phẫu thuật, bác sĩ cho rằng người phụ nữ này mắc thêm một vấn đề khác cũng cần phải điều trị khẩn cấp đề phòng nguy hiểm đến sức khỏe.

Tuy nhiên, để thực hiện việc điều trị vấn đề mới phát hiện này, người thực hiện phẫu thuật đề nghị Jiang đóng thêm chi phí. Nhân viên y tế này đã đưa cho cô một chiếc card có in sẵn mã code QR để bệnh nhân chuyển tiền.

Jiang không hề nghi ngờ về kết quả chẩn đoán, cô đã tìm cách chuyển 1.860 nhân dân tệ theo mã code ngay sau khi hoàn tất ca phẫu thuật.

Do các khoản chi phí của ca phẫu thuật trước đó đã ngốn khá nhiều tiền nên cô chỉ còn 600 nhân dân tệ trong tài khoản và phải vay mượn từ người khác để đóng đủ số tiền như bác sĩ yêu cầu.

Sau khi rời bệnh viện, Jiang lo lắng về những điều đã xảy ra trong phòng phẫu thuật và đi hỏi hai bác sĩ ở bệnh viện khác. Các bác sĩ này cho biết thủ thuật thứ hai là không cần thiết.

Sau khi cô chia sẻ câu chuyện lên Weibo đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Ủy ban Y tế Kế hoạch và Gia đình Đại Liên đã liên lạc với Jiang và tổ chức một cuộc điều tra.

Trong khi Ủy ban chưa công bố kết quả, một nhân viên của bệnh viện nơi bác sĩ Wang làm việc nói với trang New Culture Daily rằng bệnh viện cho phép các bác sĩ mang thẻ in mã QR trong khi điều trị cho bệnh nhân.

“Có nhiều điều không lường trước được trong khi phẫu thuật và chúng tôi không thể để bệnh nhân chạy ra ngoài để tìm tiền trả được”, người này nói.

Đang phẫu thuật, bác sĩ đòi bệnh nhân phải trả thêm tiền cho thủ thuật bổ sung
5 (100%) 1 vote