Điều tra hai vợ chồng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

9
Trần Thị Hồng Diễm tại cơ quan công an chiều 8-2

Trần Thị Hồng Diễm khai nhận đã dùng ba “sổ đỏ” giả để đem thế chấp hay sang nhượng đất cho ba người, lừa đảo số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Trần Thị Hồng Diễm tại cơ quan công an chiều 8-2
Trần Thị Hồng Diễm tại cơ quan công an chiều 8-2

Ngày 8-2, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) đã tạm giữ Trần Thị Hồng Diễm (29 tuổi) cùng chồng là Phạm Minh Tiến (32 tuổi, trú tại đường Trần Hưng Đạo, phường 1, TP Vũng Tàu) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 7-2, Công an phường 8, TP Vũng Tàu nhận được tin báo vợ chồng của Diễm mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nghi làm giả đến một phòng công chứng để làm thủ tục vay của ông Trần Văn C. (trú tại phường Thắng nhất, TP. Vũng Tàu) 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, do nghi ngờ “sổ đỏ” giả nên người có liên quan đã báo với công an.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Diễm khai nhận, cuối năm 2017, qua mạng xã hội facebook, Diễm thuê một người làm giả bốn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình. Giá một “sổ đỏ” giả là 15 triệu đồng.

Trước khi bị phát hiện như trên, Diễm đã dùng các “sổ đỏ” giả khác để lừa đảo ba người. Cụ thể, vào cuối 2017, một “sổ đỏ” giả được Diễm đem thế chấp cho người phụ nữ tên Sen để vay 740 triệu đồng.

Đến ngày 23-1, Diễm cùng chồng dùng tiếp “sổ đỏ” giả khác, sang nhượng cho bà Lê Thị M. (trú tại TP. Vũng Tàu) chiếm đoạt 560 triệu đồng. Và đầu tháng 2-2018, Diễm dùng “sổ đỏ” giả còn lại để thế chấp cho một người phụ nữ tên P. để vay mượn 30 triệu đồng.

Cơ quan điều tra- Công an TP Vũng Tàu cũng kêu gọi, ai là nạn nhân của vợ chồng Diễm, liên hệ với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế để phối hợp giải quyết.

Điều tra hai vợ chồng làm giả sổ đỏ để lừa đảo
5 (100%) 1 vote