Đồng Nai: Gần 50 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

5

Hàng chục công nhân được đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, nôn… sau bữa ăn trưa.

Trưa ngày 8/1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận, cấp cứu và điều trị cho gần 50 công nhân Công ty TNHH FRIWO Việt Nam, Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa).

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, hàng chục công nhân được đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, nôn…

cong nhan ngo doc thuc pham dspl
Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đang tiêm thuốc giảm triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cho công nhân.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đây là triệu chứng điển hình của ngộ độc thức ăn, mức độ trung bình.

Các bệnh nhân đã được khám, cho truyền dịch, siêu âm kiểm tra tầm soát, cho dùng thuốc giảm triệu chứng. Hiện tại hầu hết đã ổn định sức khỏe, không có trường hợp nào ngộ độc nặng. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, bù nước điện giải và sẽ được xuất viện trong chiều cùng ngày.

Theo một số công nhân, sau bữa ăn trưa khoảng 1 giờ thì nhiều người có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn tay chân. Trước đó, các công nhân của công ty có ăn các món như: nấm xào súp lơ, gà kho, canh rau má, bầu luộc. Tuy nhiên, những ai ăn chay với món nấm xào súp lơ thì mới có triệu chứng nói trên. Sau đó, công ty đã nhanh chóng đưa công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, sau khi nhận được tin báo, Chi cục đã cử đoàn xuống lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Đồng Nai: Gần 50 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Rate this post