Bé gái nghi ngộ độc trà sữa tử vong do uống thuốc diệt cỏ?

3

Theo các bác sĩ, mặc dù gia đình không khai báo gì nhưng do diễn tiến sức khỏe bệnh nhi trước lúc tử vong đã có lúc tỉnh táo bất thường, nên BV đã hỏi bé U. Bé cho biết đã uống thuốc diệt cỏ.

Chiều 25/1, Bệnh viện Nhi đồng 1(TP.HCM) xác nhận thông tin bé Trần Thu U. (14 tuổi, Cam Lâm, Khánh Hòa), bệnh nhi nghi ngộ độc trân châu trong trà sữa đã tử vong, Thanh Niên phản ánh.

Đồng thời phía gia đình bé cũng xác nhận, bé đã qua đời vào 14h cùng ngày. Hiện, gia đình đã hoàn tất thủ tục để chuyển em về quê lo hậu sự.

ngo doc tra sua dslp
Bé U. tử vong do ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat nặng.

Theo Tri thức trực tuyến, trước đó, vào trưa 11/1, bé U. đi chợ cách nhà gần 1km và có ghé quán uống trà sữa. Sau đó về nhà bé ăn cơm với mẹ. Đến khoảng 2-3h chiều thì bé xuất hiện triệu chứng vừa ói, vừa tiêu chảy, mệt. Chất ói ra màu xanh, thấy xuất hiện các hạt như hạt trà sữa và được gia đình đưa đi thăm khám.

Khi tình trạng không thuyên giảm, bé được chuyển vào Trung tâm y tế huyện Cam Lâm và BVĐK tỉnh Khánh Hòa chữa trị.

Lúc 2h sáng 18/1, bệnh nhi đã được chuyển viện đến BV Nhi đồng 1 và đến nay sau một tuần điều trị đã không qua khỏi.

Dân Việt cho biết, người nhà nghi ngờ bé bị ngộ độc do uống trà sữa không rõ nguồn gốc. Quán nước mà U. uống hiện đã ngừng bán trà sữa, chỉ bán nước giải khát.

Tuy nhiên, thông tin trên báo Thanh Niên cho hay, theo các bác sĩ, mặc dù gia đình không khai báo gì nhưng do diễn tiến sức khỏe bệnh nhi trước lúc tử vong đã có lúc tỉnh táo bất thường, nên BV đã hỏi bé U. Bé cho biết đã uống thuốc diệt cỏ và các kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định bé bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Liên quan tới sự việc, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với cơ quan chức năng huyện Cam Lâm đang xác định nguyên nhân gây ngộ độc bé U.

Bé gái nghi ngộ độc trà sữa tử vong do uống thuốc diệt cỏ?
Rate this post