Hàng loạt học sinh tiểu học bỗng nhiên ngất xỉu, bất thường về sức khỏe

1

Trước tình trạng hàng loạt học sinh tiểu học tại tỉnh Bắc Kạn bỗng dưng có những biểu hiện bất thường về sức khỏe như tự nhiên ngất xỉu, chạy ra khỏi lớp học… Bộ Y tế đã cử các chuyên gia tìm nguyên nhân.

Liên quan sự việc nhiều học sinh của trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn có những biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đề nghị bệnh viện cử các chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Cạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết. Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sự việc trước ngày 22/12.

Toan_canh_le_khai_giang_nam_hoc_20172018_tai_truong_Tieu_hoc_Xuan_Lac
Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường Tiểu học Xuân Lạc.

Trước đó, theo nguồn tin của báo Bắc Kạn, các em học sinh thường có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, nhiều em hay tự nhiên chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi…

Hiện tượng ngất gây bất tỉnh tạm thời có thể diễn ra nhanh từ 3 đến 5 phút, có một số trường hợp kéo dài đến 20 phút. Sau khi tỉnh dậy, phần lớn các em đều không nhớ gì, nhiều em có sức khỏe yếu sau khi ngất dậy không thể đi lại được.

Trước khi có những hành động lạ, sắc mặt của các em thường thay đổi nhanh chóng, mắt đỏ, hung dữ…

Hiện tại, trường có 9 học sinh thường xuyên xuất hiện triệu chứng như trên (có 5 học sinh lớp 3, một học sinh lớp 4, 3 học sinh lớp 5); trong đó, có 8 em ở thôn Cốc Slông, một em ở thôn Nà Bản.

Theo PGS. Trần Minh Điển – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, bệnh viện được thông báo tình hình các cháu bé trên hiện đã đi học trở lại bình thường.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu và kiểm tra các đặc điểm dịch tễ. Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh sẽ đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh tình nguyện cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn.

Hàng loạt học sinh tiểu học bỗng nhiên ngất xỉu, bất thường về sức khỏe
Rate this post