Khách bị cấm bay vẫn bay được từ Hà Nội đến Nga

2
Kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài

Một nữ hành khách bị Cục Hàng không cấm bay nhưng vẫn được xuất cảnh đi máy bay của hãng hàng không Aeroflot từ Hà Nội đến Moscow (Liên bang Nga).

Trước đó, bà Phạm Thu Thủy, 36 tuổi , thường trú tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương đã bị Cục Hàng không cấm bay trong 6 tháng kể từ ngày 16-9-2017 đến hết ngày 15-3-2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo từ ngày 16-3-2018 đến hết ngày 15-9-2018.

Lý do là bà Thủy đã có hành vi chửi bới, cãi nhau với một nữ hành khách khác trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot từ Hà Nội đi Moscow ngày 16-8-2017.

Kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài
Kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài

Tuy chưa hết thời hạn cấm bay nhưng mới đây, nhà chức trách hàng không đã phát hiện hành khách Phạm Thu Thủy đi trên chuyến bay SU 291 từ Hà Nội đi Moscow của hãng hàng không Aeroflot .

Được biết, khi ban hành quyết định cấm bay với hành khách, Cục Hàng không Việt Nam đều có yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được chuyên chở hành khách trong thời hạn bị cấm bay.

Đồng thời, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng được yêu cầu chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu giấy tờ về nhân thân hành khách để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Các Cảng vụ hàng không cũng được yêu cầu có văn bản thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện quyết định cấm bay đối với hành khách.

Theo thông tin từ Cục Hàng không, cơ quan này đã yêu cầu các đơn vị liên quan trong ngành rà soát, làm rõ việc hành khách Phạm Thu Thủy lọt qua khâu kiểm soát nào để đi máy bay trong thời hạn cấm bay.

Đồng thời Cục Hàng không cũng đã yêu cầu hãng hàng không Aeroflot – một hãng hàng không đến từ Liên bang Nga rút kinh nghiệm về vụ việc trên, có biện pháp thích hợp để cảnh báo, phát hiện ngay khách bị cấm bay khi đặt chỗ để ngăn chặn kịp thời.

Khách bị cấm bay vẫn bay được từ Hà Nội đến Nga
5 (100%) 1 vote