Lật thuyền ở Phong Nha, một người tử vong

8

Hai chiếc thuyền chở 21 du khách gặp cơn lốc xoáy đã bất ngờ bị lật úp, một người tử vong.
Khoảng 15h ngày 18/5, trận lốc xoáy kèm mưa đá bất ngờ ập đến khu vực Phong Nha (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Hai thuyền chở 21 khách du lịch đang đi trên sông Son để đến động Phong Nha không kịp vào bờ nên bị lật úp.

Tất cả du khách đều mang áo phao, được người dân ứng cứu đưa vào bờ. Một nữ du khách ở Hà Nội, 58 tuổi không may tử vong. Một số người bị ngất xỉu nhưng không có người bị thương nặng. Đến 17h, các du khách được đưa về khách sạn để nghỉ ngơi.

lat-thuyen
Ngay say sự việc, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Hồ An Phong, cùng Bí thư Huyện uỷ Bố Trạch Phan Văn Gòn có mặt ở hiện trường để gặp gỡ, động viên đoàn khách. Hai vị này trực tiếp xin lỗi những du khách may mắn sống sót, dù vụ tai nạn do thiên tai bất ngờ.

Hai đơn vị hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân 10 triệu đồng, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hỗ trợ xe để đưa nạn nhân và thân nhân về quê sớm nhất. Huyện Bố Trạch hỗ trợ chi phí ăn ở của đoàn khách trong hai ngày qua tại Phong Nha.

Ngành du lịch Quảng Bình đang cho người lặn để tìm kiếm tài sản của du khách bị chìm tại sông Son, nỗ lực giải quyết vụ việc.

Lật thuyền ở Phong Nha, một người tử vong
Rate this post