Lo mà giữ chặt ví tiền, vì linh vật đáng yêu lạc lối Porgs của “Star Wars: The Last Jedi” sẽ đốn tim bạn!

10
sự đáng yêu
sự đáng yêu "lạc lối" của Porgs
sự đáng yêu "lạc lối" của Porgs
sự đáng yêu “lạc lối” của Porgs

Hãy trông chừng chiếc ví của các bạn, bởi sự đáng yêu “lạc lối” của Porgs có thể là lý do khiến bạn phải ra rạp xem “Star Wars: The Last Jedi” ít nhất hai lần.

>>Khôi Trần tung single về tình yêu nhân dịp Giáng sinh
>>Chi Dân: “Tôi không biết ca sĩ Ngọc Anh là ai, chị ấy nói tôi thế nào thì tuỳ chị”
Một lần nữa, nhà sản xuất phim Star Wars đã làm nên điều kì diệu, khi họ cho ra mắt Porgs – loài sinh vật có thể làm trái tim khán giả tan chảy và bắt nhịp được trí tưởng tượng của người hâm mộ. Chắc chắn đây là sinh vật dễ thương nhất từ trước tới giờ với hàng loạt sản phẩm ăn theo như thú bông, áo thun, đồ chơi… đang càn quét thị trường quà tặng Giáng Sinh năm nay và có thể cuốn theo luôn cả ví tiền của quý vị độc giả.

Được hé lộ đôi chút tại sự kiện Disney D23, sinh vật nhỏ nhắn trông như trái bóng lông này có tên gọi là Porgs – là loài động vật đặc hữu của hành tinh Ahch-To, ở vùng duyên hải nơi mà Rey (Daisy Ridley) tìm kiếm Luke (Mark Hammil) ở cuối Phần VII: The Force Awakens.
Thành viên nhóm xây dựng cốt truyện – Pablo Hidalgo đã chiều lòng hiếu kỳ của khán giả khi hé lộ những thông tin hậu trường về quá trình thiết kế của sinh vật này trên website Star Wars chính thức.

“Porgs là sinh vật đặc hữu của hành tinh Ahch-To, chúng trú ngụ trong các vách đá quanh hòn đảo nơi mà Luke và Rey ở. Có thể nói chúng là phiên bản Star Wars của loài hải âu cổ rụt. Chúng làm tổ và có thể bay, những cô cậu Porgs nhỏ được gọi là Porglets”.

Hidalgo khẳng định: “Như các bạn thấy đó, chúng rất là dễ thương. Mấy người sẽ bị đôi mắt to tròn, sâu thẳm đó hút hồn. Tôi nghĩ mọi người đều muốn có Porg làm thú cưng”.

Bản vẽ phác thảo Porg của Jake Lunt Davies
Bản vẽ phác thảo Porg của Jake Lunt Davies

Bản vẽ phác thảo Porg của Jake Lunt Davies

Đạo diễn Rian Johnson, người nghĩ ra ý tưởng và tên cho Porgs, cũng xác nhận chúng là những người bạn thân thiện, hiếu khách. Cư trú ở trên một hòn đảo hoang vắng, tính tò mò và hiếu kỳ đã chiến thắng bản tính nhút nhát, yếu đuối của chúng. Những cư dân của hành tinh Ahch-To này hẳn cũng có mối quan hệ tốt đẹp với Luke Skywalker.
Thông qua màn trình diễn ở sự kiện D23, khán giả thấy được rằng Porgs được xây dựng bằng việc kết hợp của cả kỹ thuật thủ công lẫn hiện đại. Ở một số cảnh quay, chúng là những con rối được điều khiển bởi người và những chi tiết thừa được xử lý bằng kỹ thuật số. Ở những cảnh khác, chúng lại hoàn toàn được xây dựng bằng công nghệ CGI.

Mẫu rối Porg được giới thiệu tại sự kiện D23
Mẫu rối Porg được giới thiệu tại sự kiện D23

Mẫu rối Porg được giới thiệu tại sự kiện D23

Kể từ phần VI: Return of the Jedi, ý tưởng xây dựng một vương quốc với những sinh vật lẫn robot sinh sống xuyên mạch phim và các cuộc phiêu lưu trong các series Star Wars đã được hãng Lucasfilm đặt làm trọng tâm. Ngoài Porgs ra thì trong The Last Jedi cũng cho ra mắt rất nhiều sinh vật như loài cáo pha lê siêu ngầu Vulptex, những mẫu robot BB-9E, BB-Unit – anh em của chú robot BB-8.

Star Wars: The Last Jedi hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Lo mà giữ chặt ví tiền, vì linh vật đáng yêu lạc lối Porgs của “Star Wars: The Last Jedi” sẽ đốn tim bạn!
5 (100%) 1 vote