Lưỡi dao dài 12cm “sống” trong cơ thể nam thanh niên suốt 4 năm

1

Lưỡi dao dài khoảng 12 cm đã được các sĩ BV Nhân dân 115 TP.HCM lấy ra khỏi người nam thanh niên 24 tuổi.

Ngày 15/12, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Quang Huy, Trưởng Khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật lấy lưỡi dao Thái Lan dài khoảng 12 cm ra khỏi cơ thể nam bệnh nhân N.H.L. (24 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM).

phauthuat_aeyy
Lưỡi dao Thái Lan trong cơ thể bệnh nhân trên phim X-quang và lưỡi dao khi được lấy ra

Trước đó, ngày 8/12, bệnh nhân L. nhập viện 115 trong tình trạng bị đau lưng, khi đi lại cảm thấy rất khó chịu. Theo bệnh nhân, cách nay bốn năm anh bị đâm bằng dao và đã được cầm máu, may vết thương ở cơ sở y tế. Gần đây, do cảm thấy đau lưng ngày càng nhiều nên anh đã đến bệnh viện khám.

Kết quả sau khi chụp phim và làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh L. có dị vật vùng lưng, đoạn từ L5-S1 xuống đến vùng cùng cụt, phải phẫu thuật.

Sau 1h30 phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra dị vật là một lưỡi dao Thái Lan dai khoảng 12 cm. May mắn cho bệnh nhân là lưỡi dao không làm tổn thương các rễ thần kinh, chỉ tổn thương các cơ và bao xơ cạnh cột sống. Sau phẫu thuật, sức khỏe anh L. đang dần ổn định.

Theo lời bệnh nhân, cách đây bốn năm anh bị đâm vào vùng hông lưng. Sau đó vào cơ sở y tế sơ cứu nhưng không phát hiện gì nên nhân viên y tế đã may vết thương và cầm máu.

Bác sĩ Huy cho biết thêm, kiểu dị vật như lưỡi dao bị bỏ quên trong cơ thể là rất hiếm vì để lâu sẽ gây nhiễm trùng, đe dọa tính mạng. Tuy nhiên với trường hợp trên, lưỡi dao “sống” trong cơ thể bệnh nhân 4 năm mà không hề gây viêm nhiễm.

Lưỡi dao dài 12cm “sống” trong cơ thể nam thanh niên suốt 4 năm
Rate this post