Lý do phổ biến khiến chuyện “yêu” xảy ra sự cố

2

Ước tính có tới 1 trong 3 cặp vợ chồng cảm thấy không phù hợp trong “chuyện chăn gối”. Khi vấn đề này không được giải quyết, nó có thể dẫn đến sự hiểu lầm, thất vọng và ngoại tình.

Có nhiều lý do giải thích tại sao các cặp vợ chồng không phù hợp ăn khớp nhau trong chuyện “yêu”. Có thể là do điều kiện vật chất, sự rối loạn tâm sinh lý hay sự can thiệp của một loại thuốc nào đó hay sự mong chờ có một đứa trẻ, căng thẳng do công việc hay quá trình lão hóa tự nhiên.

Một mối quan hệ “giường chiếu” không phù hợp thường liên quan đến một trong hai người yêu cầu làm “chuyện ấy” mà người kia lại từ chối. Tình huống này mang lại cảm giác tội lỗi, xấu hổ, oán giận, hay bất lực. Những cảm xúc sẽ làm ảnh hưởng đến mọi vấn đề trong cuộc sống liên quan đến mối quan hệ đó và chắc chắn nó sẽ là cái kết bất hạnh chỉ sau 5 năm.

Những vấn đề thường gặp trong một mối quan hệ có ham muốn tình dục thấp và các cặp đôi không thấy phù hợp nhau trong chuyện “yêu”

vo

Căng thẳng từ sự thay đổi công việc.

Dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Thay đổi lối sống như việc thiếu ngủ, tăng cân, rượu, ma túy hay sử dụng thuốc lá.

Mối quan hệ nhàm chán vì các ý tưởng không gặp nhau ở điểm chung hay sự thay đổi ở một trong hai người.

Mất ham muốn ở một phía.

Sự trút bỏ căm phẫn và tức giận lên mối quan hệ.

Thiếu hoặc mất niềm thích thú, vui vẻ trong tình dục.

Mang thai hoặc sinh con.

Trong quá khứ, tình dục đã gây tổn thương nào đó.

Mắc bệnh gì đó hoặc sự can thiệp của các loại thuốc ảnh hưởng đến hormone, hệ thần kinh.

Số lần quan hệ tình dục không quan trọng bằng việc bạn cảm thấy thoả mãn và nhu cầu được đáp ứng. Bạn nên xác định điều gì thực sự cần để mang đến cho bạn đời sống tình dục hạnh phúc nhất.

vo 1

Hãy chỉ “yêu” khi điều đó làm bản thân thấy thoải mái

Nếu bạn thích có một mối quan hệ lâu dài, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng cho dù là tình một đêm hay là mối quan hệ lâu dài, hãy nhớ chỉ quan hệ khi điều đó làm bạn cảm thấy tuyệt vời.

Trải nghiệm những điều mới lạ

Cho dù đời sống tình dục của bạn có tuyệt vời đến đâu đi chăng nữa sẽ vẫn có lúc nhàm chán. Eric Marlowe Garrison – cố vấn các mối quan hệ và tình dục – Tác giả cuốn sách Nghiên cứu các tư thế quan hệ cho biết: “Trong một mối quan hệ, nếu bạn tình của bạn không hay thay đổi, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của bạn. Khi bạn muốn một điều mà bạn tình của bạn lại không muốn, điều đó sẽ khiến “chuyện yêu” của bạn trục trặc”.

Hãy cùng ngồi lại và trao đổi với đối tác của bạn về điều bạn thích, thay đổi tư thế quan hệ, thay đổi địa điểm. Nhớ thường xuyên cùng nhau thử cảm giác mới.

Quan hệ tình dục an toàn

Để có một đời sống tình dục khoẻ mạnh cần thực hiện tập thói quen quan hệ an toàn.

Đi khám sức khoẻ thường xuyên

Cho dù bạn quan hệ tình dục an toàn, đang có một mối quan hệ lâu dài và tin vào sự chung thuỷ của đối tác thì vẫn cần đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Bởi lẽ rất nhiều người ở các trường hợp trên và họ vẫn bị mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Dành thời gian tự “yêu bản thân”

Kể cả khi có một mối quan hệ lâu dài và hòa hợp về tình dục, việc tự “yêu bản thân” vẫn rất cần thiết. Không chỉ giải toả stress và sản xuất ra endorphin (hooc môn giúp vui vẻ, yêu đời), đó còn là thời gian riêng tư để bạn nhìn nhận lại điều thật sự muốn trong đời sống tình dục và tìm lại những cảm xúc thật nhất của chính mình.

Chia sẻ mong muốn với đối tác

Nói chuyện về chuyện “chăn gối” hãy trao đổi để đảm bảo hai người luôn cảm thấy đồng điệu và không bị lệch pha.

Chuyên gia tình dục Dr. Nikki Goldstein nói: “Thường mọi người quan hệ tình dục nhưng lại e ngại nói về nó vì lo sợ điều đó có thể khiến đối tác khó chịu. Nếu muốn có một đời sống tình dục khoẻ mạnh và hạnh phúc, thỉnh thoảng bạn nên có những cuộc nói chuyện tế nhị về điều bạn muốn hay không muốn khi trên giường”.

Nếu gặp bất kì vấn đề nào thường xuyên xảy ra trong chuyện “yêu” của bạn thì chia sẻ điều đó là điều cần thiết và quan trọng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những gì đang xảy ra và đưa ra một kế hoạch giải quyết hợp lý. Khi quan hệ tình dục biến mất khỏi mối quan hệ của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy điều gì đó bất thường sắp xảy ra.

Câu trả lời cho một sự “ăn khớp” trong quan hệ tình dục không có một chìa khóa chung nào cho tất cả. Vì vậy, chúng ta là nên biết chịu trách nhiệm trước mọi cảm xúc dù là sung sướng tột bậc hay là hụt hẫng tình ái chúng ta sẽ nhìn ra nguyên nhân một phần ở tại mình và có cái nhìn khách quan, tích cực hơn vào các trục trặc trong quan hệ vợ chồng.

Lý do phổ biến khiến chuyện “yêu” xảy ra sự cố
Rate this post