Máy bay chở hơn 100 người rơi ở Cuba

4
Emergency personnel work at the site of the accident after a Cubana de Aviacion aircraft crashed after taking off from Havana's Jose Marti airport on May 18, 2018. A Cuban state airways passenger plane with 113 people on board crashed on shortly after taking off from Havana's airport, state media reported. The Boeing 737 operated by Cubana de Aviacion crashed "near the international airport," state agency Prensa Latina reported. Airport sources said the jetliner was heading from the capital to the eastern city of Holguin. / AFP PHOTO / Yamil LAGE

Một máy bay Boeing 737 chở 105 khách rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay chính của thành phố Havana, làm nhiều người có thể đã chết.

Máy bay của hãng Cubana de Aviacion hôm 18/5 bốc cháy và gần như bị phá huỷ hoàn toàn sau khi rơi xuống cánh đồng gần rừng tại Boyeros, cách sân bay Jose Marti của Havana, nơi nó cất cánh, khoảng 20 km về phía nam.

Theo AFP, lực lượng cứu hoả dùng vòi phun để dập lửa trên thân máy bay, trong khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót. Truyền thông nhà nước Cuba đưa tin có 105 người trên máy bay khi nó đang trong hành trình tới thành phố Holguin. 5 trong số đó là người nước ngoài, đến từ Mexico và Argentina.

Theo hãng thông tấn nhà nước Granma, ba hành khách được kéo ra khỏi máy bay rơi sống sót nhưng trong tình trạng nguy kịch.
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, người đã tới hiện trường máy bay rơi, cho biết nhiều người có thể đã chết. “Vừa có một tai nạn hàng không. Thông tin không mấy khả quan, dường như có một lượng lớn nạn nhân”, ông Diaz-Canel nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi. Trong vài tuần qua, Cubana de Avicion, hãng hàng không quốc gia của Cuba, đã cho dừng bay một số phi cơ đã cũ do các vấn đề về an toàn.

Tai nạn hàng không dân dụng lớn gần đây nhất ở Cuba xảy ra tháng 7/1997, khi máy bay chở khách Antonov-24 rơi xuống biển ngoài khơi Santiago de Cuba, làm tất cả 44 người chết. Tháng 3/2002, một máy bay Antonov-2 nhỏ rơi ở tỉnh Santa Clara, miền trung nước này, làm 16 người chết, bao gồm các khách du lịch từ Canada, Anh, Đức.

Máy bay chở hơn 100 người rơi ở Cuba
Rate this post