Mẹo sử dụng và bảo quản chăn ga gối chất liệu cotton

13
Quý khách có thể giặt bằng máy, giặt nước ấm dưới 60oC

Trong ngành chăn ga gối đệm thì vải cotton là loại vải được sử dụng nhiều nhất vì vải cotton có một số tính năng nổi bật như: chất liệu khá mềm mịn, thấm hút tốt, không gây dị ứng, giặt nhanh khô và bị co rút rất ít ở lần giặt đầu tiên…

Quý khách có thể giặt bằng máy, giặt nước ấm dưới 60oC, có thể sấy khô, hoặc ủi nhưng nhiệt độ ủi phải nhỏ hơn 200oC (Không nên giặt chung chăn ga gối với các loại khác để tránh tình trạng bị lem màu. Không cho nước tẩy trực tiếp lên chăn ga khi giặt vì nước tẩy sẽ làm phai màu vải. Khi phơi nên lộn ngược mặt trái để mặt chính chăn ga không bị bạc màu dưới ánh nắng mặt trời.

Quý khách có thể giặt bằng máy, giặt nước ấm dưới 60oC
Quý khách có thể giặt bằng máy, giặt nước ấm dưới 60oC

Đối với giặt chăn ga gối cotton sử dụng họa tiết bằng hình thêu

– Trước khi cho vào máy giặt, Quý khách hãy ngâm cả bộ sản phẩm vào nước xà phòng ấm (khoảng 30 – 40°C) đã pha loãng khoảng 15 phút.

– Sau đó cho vào máy giặt và để chế độ giặt xả bình thường cho vải cotton.

– Sau khi giặt xong, Quý khách hãy giũ phẳng và kẹp phơi căng hoặc có thể làm khô ngay tại máy. Chú ý không để sản phẩm trong máy quá lâu để tránh làm nhăn sản phẩm. Quý khách nên lấy sản phẩm ngay sau khi giặt xong và giũ phẳng.

Chăn ga làm từ tơ lụa cao cấp

– Chỉ sử dụng xà phòng có độ tẩy nhẹ và nước mát hoặc nước ấm khi giặt. Không sử dụng thuốc tẩy với lụa.

– Chỉ giặt lụa bằng máy giặt khi máy giặt có cơ chế vòng quay an toàn cho lụa được dán nhãn chế độ “gentle” hoặc “delicate” (chế độ giặt nhẹ). Nếu máy giặt không có những chế độ đó, nên giặt bằng tay hoặc mang chăn đi giặt khô.

– Chỉ sấy khô lụa bằng máy sấy nếu máy có chế sấy mát tự nhiên.

– Không phơi lụa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh hỏng chất tơ của lụa và phai màu.

Hướng dẫn sử dụng chăn gối lông vũ

Các chuyên gia trên thế giới đã kiểm chứng độ bền của chăn lông vũ là hơn 18 năm. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách để chăn gối lông vũ bền, và giữ được tuổi thọ cao.

– Phủi, giũ chăn, gối lông vũ định kỳ. Phơi ngoài trời hoặc mở cửa sổ trong vài giờ để bay hết hơi ẩm.

– Sử dụng vỏ bọc: Nếu dùng vỏ gối thích hợp, sản phẩm chỉ cần làm sạch bằng cách giặt khô sau 3-5 năm sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bền cho sản phẩm gối nên bọc thêm một lớp vỏ bảo vệ bên trong, rồi mới bọc lớp vỏ trang trí ra ngoài.

– Vỗ đập trước khi đi ngủ: để gối được lưu thông không khí và mềm xốp hơn.

– Dàn trải lại lông vũ nhồi trong gối khi cần. Nếu lông vũ nhồi trong gối bị xô dồn lại một chỗ, dàn trải lại đơn giản bằng cách trải gối trên một mặt phẳng và vỗ đẩy lông vũ đến chỗ bị trống bằng tay.

– Khi không sử dụng: Cất giữ cẩn thận ở nơi khô thoáng; nên cất trong túi vải hay túi thoáng khí. Không nên để gối trong túi nilon sẽ làm chăn gối bị bí hơi, ẩm, có mùi và giảm độ đàn hồi.

– Khi lấy gối ra khỏi túi đựng, cần giũ đập lại và phơi vài giờ để cho chăn gối phồng xốp trở lại. Hơn nữa, việc lưu trữ kín thường làm mùi tự nhiên của lông vũ nặng hơn bình thường, vì vậy phơi trong không khí vài giờ sẽ làm mất mùi

Mẹo sử dụng và bảo quản chăn ga gối chất liệu cotton
5 (100%) 1 vote