Mourinho phủ nhận bán Salah, đổ trách nhiệm cho Chelsea

2

Mohamed Salah đang có mùa giải thăng hoa cùng Liverpool, trái ngược với quãng thời gian khoác áo Chelsea vào năm 2014.

Jurgen-Klopp-can-t-understand
Tiền đạo người Ai Cập có hai năm rưỡi thuộc biên chế của Chelsea, nhưng chỉ ra sân 19 lần cho CLB này trong năm 2014. Phần thời gian còn lại, anh bị cho mượn ở Fiorentina và Roma trước khi được bán đứt cho đội bóng thành Rome mùa hè 2016. Đây là quãng thời gian Chelsea được dẫn dắt bởi Jose Mourinho, người đang nắm quyền tại Man Utd.

“Đây là lần đầu tiên tôi nói về vụ chuyển nhượng Salah sau khi có quá nhiều thông tin bất công về mình. Mọi người nói tôi đã bán Salah nhưng sự thật thì ngược lại, bởi tôi là người mua cậu ấy”, Mourinho nói với kênh ESPN. “Tôi là người đã yêu cầu Chelsea mua Salah và huấn luyện cậu ấy. Nhưng khi đó Salah chỉ là một đứa trẻ, chưa hoàn thiện về thể lực và tinh thần cũng như khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới. Chúng tôi quyết định cho mượn Salah và cậu ấy cũng muốn như vậy. Khi chuyển tới Fiorentina, cậu ấy bắt đầu trưởng thành và Chelsea mới quyết định bán đi. Tôi là người mua Salah, đem cậu ấy cho mượn còn bán đứt là do người khác”.

Salah đã ghi được 43 bàn sau 47 trận cho Liverpool mùa này. Thành công rực rỡ giúp chân sút 25 tuổi nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh. Anh thậm chí đang đứng trước cơ hội cạnh tranh cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất là Quả Bóng Vàng.

“Dù tôi đã mua Salah và không bán cậu ấy, thì điều đó cũng không còn nhiều ý nghĩa. Tôi hạnh phúc khi chứng kiến Salah trở thành một cầu thủ tuyệt vời. Đặc biệt là cậu ấy đã ghi bàn ở mọi trận đấu, trừ hai trận gặp Man Utd”, Mourinho nhấn mạnh.

Mourinho phủ nhận bán Salah, đổ trách nhiệm cho Chelsea
Rate this post