Nằm lòng bí quyết vệ sinh chăn ga gối đệm mùa xuân

7

Mùa xuân là mua khởi đầu trong năm đây là quãng thời gian độ ẩm luôn tăng cao và thời tiết nồm ẩm kéo dài khiến căn phòng của bạn luôn ẩm ướt khó chịu. Việc vệ sinh chăn ga gối trong mùa xuân là nỗi ám ảnh kinh hoàng với các bà nội trợ vì có những ngày phơi đến cả tuần không khô.

Để giúp người dùng giảm bớt gánh nặng khi vệ sinh chăn ga gối trong thời tiết ẩm ương này mời bạn tham khảo thêm những nội dung ấn tượng dưới đây.

Phân loại chăn ga gối đệm để làm sạch tối ưu

Nhờ sự đa dạng về chất liệu và màu sắc của những sản phẩm chăn ga gối đệm khiến chúng ta không thể cùng lúc làm sạch tất cả được. Khi quyết định giặt bộ chăn ga gối đệm bạn cần phân loại theo từng chất liệu và màu sắc để hiệu quả làm sạch đúng như mong muốn của mình.

Cần vệ sinh những bộ chăn ga gối đệm có màu đậm và màu nhạt riêng với nhau để không bị phai màu từ sản phẩm lẫn nhau. Cần tránh giặt chăn ga gối với quần áo vì đây vốn là hai loại chất liệu hoàn toàn khác nhau. Thực tế thì thời gian phân loại chăn ga gối không quá cầu kỳ và lâu la nên bạn cần phải đầu tư thời gian cho khâu này để có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách bằng việc dùng đúng chất tẩy rửa

Sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh những sản phẩm bộ chăn ga gối đệm là điều không đơn giản như giặt quần áo bình thường nên cần hết sức chú ý. Những bộ làm bằng chất liệu Cotton chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính hoặc những loại xà phòng chứa kiềm để làm sạch tuyệt đối chúng. Tuyệt đối không được sử dụng xà phòng tổng hợp để giặt chăn ga gối Cotton.

Còn với những bộ chăn ga gối được làm bằng chất liệu lụa Tencel và vải mềm bạn nên lưu ý dùng những chất liệu tẩy rửa nhẹ nhàng. Cần lưu ý đặc biệt khi giặt nên lộn mặt trái của sản phẩm ra ngoài để có thể tránh những sản phẩm này bị bạc màu hay làm mờ mắt các họa tiết trang trí.

Với những bộ chăn ga gối bằng chất liệu Polyester không nên giặt bằng nước ở nhiệt độ cao vì sẽ làm hỏng sản phẩm. Nên tuyệt đối không được giặt bộ chăn ga gối bằng máy và nếu bạn đang sử dụng sản phẩm đệm bông ép có thể quan tâm đến các hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản chúng.

Nếu như muốn tạo hương thơm tự nhiên cho những bộ chăn ga gối của mình hãy tìm đến những chất xả vải để mang đến hương thơm dịu nhẹ cho bộ sản phẩm của gia đình bạn. Nhờ đó có thể đánh bật được mùi hôi khó chịu của tiết trời nồm ẩm.

Phơi chăn ga gối đệm đúng cách

Điều khó khăn nhất mỗi khi nghĩ đến việc vệ sinh các bộ chăn ga gối vào mùa xuân đó là làm sảo có thể giúp chúng nhanh khô nhất?

Trong khi giăt bộ chăn ga gối bạn nên chọn những nơi khô ráo hay thoáng mát để phơi. Đồng thời tận dụng nguồn gió tự nhiên để làm khô. Song vấn đề chính là trong những ngày xuân độ ẩm không khí luôn ở mức cao nếu phơi chăn ga ở bên ngoài trời thì độ ẩm sẽ bám vào chăn ga gối khiến chúng lâu khô hơn.

Nằm lòng bí quyết vệ sinh chăn ga gối đệm mùa xuân
Rate this post