Nâng mũi hỏng, cô gái trẻ gặp họa

2

Sau khi nâng mũi ở một cơ sở làm đẹp gần nhà, cô gái trẻ đau đớn đến bệnh viện. Bác sĩ đã thăm khám và gỡ ra một búi chỉ nylon 2.0 màu xanh đan chặt trong mũi bệnh nhân. Loại chỉ này không được phép dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Theo VnExpress, cô gái 28 tuổi vốn có sống mũi hơi thấp nên đến một thẩm mỹ viện gần nhà để làm thủ thuật nâng mũi, chi phí 15 triệu đồng. Cô được tư vấn dùng phương pháp mới là chỉ nilon sẽ an toàn hơn tiêm filler hay bơm silicon.

Sau khi nâng mũi, cô gái luôn cảm thấy khó chịu bên trong bộ phận này. Bên ngoài mũi, da chuyển sang màu xanh lam, thâm đen, cô bị mọi người trêu là “tắc kè xanh”.

nang mui hong dspl

Cô gái quay lại thẩm mỹ viện để khắc phục thì được giải thích “vết thương đang lành, màu xanh là do tụ máu bầm, một thời gian nữa sẽ tan”. Cô gái phải vào bệnh viện để kiểm tra tình trạng mũi.

Tri thức trực tuyến cho biết thêm, bác sĩ Lê Quốc Vương, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia, đã thăm khám và gỡ ra một búi chỉ nylon 2.0 màu xanh đan chặt trong mũi bệnh nhân. Đây là loại chỉ dùng để khâu ngoài da, không được phép dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Đặc biệt, một số cơ bên trong mũi đã bị xơ hóa nên bác sĩ đã phải nạo bỏ, bơm rửa betadine và kháng sinh để chống nhiễm trùng.

Theo bác sĩ, màu xanh của mũi là do các sợi chỉ xanh nằm sát da tạo ra. Bác sĩ Vương khuyến cáo nhiều trường hợp nâng mũi bằng chỉ đã phải tháo ra vì kết quả không được như mong muốn. Do kỹ thuật này dễ thực hiện nên các spa thường tư vấn cho khách hàng sử dụng.

Nâng mũi hỏng, cô gái trẻ gặp họa
5 (100%) 1 vote