Người đàn ông suýt mất mạng vì nuốt bút bi để chống đối cảnh sát

1

Một người tị nạn đã nuốt bút bi để phản đối quyết định trục xuất của cảnh sát khiến tá tràng bị thủng 2 lỗ suýt chết.

nuot-but-bi-thung-ta-trang

Bệnh nhân là một người đàn ông 27 tuổi, người tị nạn Sudan sống ở Anh Quốc từ 3 năm nay. Do không được cấp phép cư trú, anh ta đã bị cảnh sát ra lệnh trục xuất. Để phản đối, anh ta đã nuốt nguyên cả một chiếc bút bi màu xanh.

Hai tuần sau đó, anh ta bắt đầu cảm thấy khó chịu khi ăn uống và thỉnh thoảng lại bị nôn mửa. Anh được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Hội đồng y khoa Đại học Aneurin Bevan ở thành phố Newport, xứ Wales, thuộc Vương quốc Anh.

Các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật mở bụng để lấy cây bút ra ngoài. Họ cho biết chiếc bút bi đã khiến anh ta bị thủng hai lỗ ở tá tràng. Đây là một ca cực hiếm, lần đầu tiên được ghi nhận ở Vương quốc Anh, bởi bình thường tá tràng bị thủng do vật lạ từ bên ngoài dù chỉ 1 lỗ thôi cũng đã rất hiếm rồi.

Nhóm bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành phẫu thuật mở cả khoang bụng để quan sát rõ ràng và cẩn thận hơn các cơ quan nội tạng bên trong khi lấy cây bút ra ngoài.

Sau 2 tuần điều trị, chi phí y tế người đàn ông này phải trả lên đến hơn 18.000 USD (khoảng 415 triệu đồng), riêng chi phí cho ca phẫu thuật phức tạp đa là gần 7.300 USD.

Người đàn ông suýt mất mạng vì nuốt bút bi để chống đối cảnh sát
Rate this post