Người phụ nữ mang thai ở tuổi 61

3

Thai phụ chưa có con lần nào và đã mãn kinh nhiều năm, thai nhi được hình thành nhờ trứng hiến tặng từ người tình nguyện và tinh trùng của người chồng.

Tuổi Trẻ đưa tin, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) – vừa xác nhận đã có một phụ nữ sinh năm 1957 (61 tuổi) đang mang thai ở tuần thứ 30 của thai kỳ sau hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện này.

mang-thai-o-tuoi-61

Bác sĩ Nhã cho hay thai phụ đặc biệt kể trên chưa có con lần nào và đã mãn kinh nhiều năm, thai nhi được hình thành nhờ trứng hiến tặng từ người tình nguyện và tinh trùng của người chồng. Theo bà Nhã, đây có thể là phụ nữ cao tuổi nhất mang thai tại Việt Nam từ trước đến nay.

Năm ngoái, tại hội thảo tổng kết “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2017” do Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức, một cặp vợ chồng ở Bắc Giang cũng đã chia sẻ về hành trình sinh con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm ở tuổi 60.

Trước đó, các bác sĩ tại bệnh viện này cũng đã hỗ trợ sinh sản thành công cho một sản phụ 58 tuổi – sinh một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,2 kg, báo Hà Nội Mới phản ánh.

Sau hơn 20 năm thực hiện thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, hiện Việt Nam đã có nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản mạnh, thực hiện được hầu hết các kỹ thuật khó với tỉ lệ thành công khoảng 35%, cao hơn tỉ lệ thành công chung của thế giới.

 

Người phụ nữ mang thai ở tuổi 61
5 (100%) 1 vote