Phát hiện cơ sở dùng oxy già để tẩy trắng 2,2 tấn lòng heo bẩn

3

Khi kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm ở quận 12, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM phát hiện 4 bình nhựa chứa chất tẩy trắng H2O2. Chủ cơ sở cho biết sử dụng chất H2O2 để tẩy rửa 2,2 tấn lòng heo bẩn.

Ngày 6/1, thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 4 vừa phát hiện và ngăn chặn 2 vụ vi phạm thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn.

Cụ thể, khi kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm ở quận 12, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM phát hiện 4 bình nhựa chứa chất tẩy trắng H2O2.

tay long heo bang oxy gia dspl

Chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Quảng cho biết đã dùng chất H2O2 để tẩy rửa lòng heo bẩn, làm trắng lòng sau đó bán làm thực phẩm.

H2O2 là một chất oxy hóa, trong y tế được gọi là nước oxy già có tính chất khử trùng khử khuẩn vết thương. Đây là chất thường được dùng để tẩy trắng trong ngành dệt, giấy, chế biến thực phẩm, khoáng chất…

Dù hoạt động trong lĩnh vực sơ chế thực phẩm nhưng cơ sở của ông Quảng không có giấy phép kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên không được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Điều kiện hoạt động của cơ sở rất nhếch nhác, dụng cụ chứa đựng bám bẩn, có ruồi tại khu vực sơ chế.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày 4/1, yêu cầu tiêu hủy hơn 2,2 tấn lòng heo tại cơ sở này. Đoàn kiểm tra yêu cầu Quảng dừng ngay việc sơ chế, buôn bán lòng heo trái phép cho đến khi hoàn tất thủ tục pháp lý, giao cho chính quyền địa phương giám sát cơ sở này, không cho hoạt động trở lại.

Phát hiện cơ sở dùng oxy già để tẩy trắng 2,2 tấn lòng heo bẩn
Rate this post