Phẫu thuật gần nửa ngày nối thành công bàn tay bị đứt lìa

1
Bàn tay được nối thành công của anh Linh
Bàn tay được nối thành công của anh Linh

Ngày 6/12, tin từ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị vừa nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho một bệnh nhân ở TP Đà Nẵng.
Bệnh nhân là anh Võ Duy Linh, 17 tuổi (quê Quảng Nam). Anh Linh là nhân viên quán Karaoke S.M ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Vào khoảng 0h30′ ngày 4/12, khi đang làm việc ở quán thì anh Linh bị một kẻ lạ mặt dùng mã tấu xông vào chém đứt lìa bàn tay phải.

Ngay lập tức, anh được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Các bác sĩ tại đây đã sơ cứu ban đầu và chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Trung ương Huế để phẫu thuật.

Bàn tay được nối thành công của anh Linh
Bàn tay được nối thành công của anh Linh

 

Sau khi hội chẩn, ê kíp chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình – vi phẫu của Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành nối lại bàn tay bị đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được đưa thẳng lên phòng mổ tiến hành mổ cấp cứu, thực hiện nối vi phẫu 2 động mạch, 4 tĩnh mạch, 3 thần kinh, hệ thống gân gấp, duỗi và cố định lại vùng cổ bàn tay.

Các bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho biết, các thầy thuốc đã thức trắng đêm để thực hiện ca mổ kéo dài liên tục 9 giờ liền, từ 4h sáng ngày 4/12 đến 13h chiều cùng ngày. Với sự nỗ lực hết mình của tất cả ekíp phẫu thuật cấp cứu, ca mổ đã thành công như mong đợi.

Sau 3 ngày phẫu thuật, đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời đã có những dấu hiệu hồi phục tốt, gấp chủ động nhẹ nhàng. Người nhà và bệnh nhân rất hài lòng và biết ơn ê kip phẫu thuật.

Phẫu thuật gần nửa ngày nối thành công bàn tay bị đứt lìa
Rate this post