Pobga lên tiếng về chiếc thẻ đỏ ở trận gặp Arsenal

4
Pobga nhận thẻ đỏ sau khi giẫm vào chân Bellerin
Pobga nhận thẻ đỏ sau khi giẫm vào chân Bellerin

Sau những ồn ào về chiếc thẻ đỏ của Paul Pogba trong trận thắng của MU trên sân Arsenal vào cuối tuần qua ở vòng 15 Premier League, tiền vệ người Pháp vừa lên tiếng lần đầu tiên nói về sự cố này….

>> Man City có nguy cơ mất trụ cột ở trận chiến với MU
>>Arsenal kém Man City 15 điểm: “Pháo thủ” sớm tung cờ trắng
Ở phút 74 trận đấu giữa MU và Arsenal, Pogba nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi giẫm lên chân của Hector Bellerin. Chiếc thẻ đỏ này gây ra nhiều tranh cãi bởi có nhiều quan điểm khác nhau. Một luồng ý kiến cho rằng tiền vệ người Pháp hăng hái thái quá, trong tình huống cố gắng giành bóng của Pogba, MU đang dẫn 3-1 cho nên không cần thực hiện pha vào bóng đầy ăn thua như vậy.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng Bellerin khiến Pogba mắc bẫy. Hậu vệ của Arsenal liều lĩnh thực hiện pha cản bóng rất điệu khi khụy gối để cản bóng lại, hành động đó khiến cho cẳng chân của anh trải ra trên mặt cỏ, vuông góc với hướng di chuyển của Pogba. Tiền vệ người Pháp đã gảy bóng bằng má ngoài chân phải, nhưng chân anh vẫn bị trượt và đạp thẳng vào chân của Bellerin.

Pobga nhận thẻ đỏ sau khi giẫm vào chân Bellerin
Pobga nhận thẻ đỏ sau khi giẫm vào chân Bellerin

Thực chất, những pha gảy bóng của Pogba không hiếm, thậm chí còn trở thành nét đặc trưng của cầu thủ này, tuy nhiên ở tốc độ cao thì việc hãm chân lại cũng không dễ, ít nhiều vẫn có những độ trượt nhất định.

Bản thân tiền vệ người Pháp trong lần đầu tiên lên tiếng cho rằng mọi người đã hiểu lầm vụ việc và cho rằng đó chỉ là tai nạn. “Tôi chưa nói gì sau trận đấu do không có thời gian. Nghĩ tới Bellerin, tôi biết rất rõ anh ấy, nên chẳng bao giờ muốn thực hiện một cú tắc bóng như thế đối với cầu thủ này”, Pogba nói.

“Thật không may, bởi tôi nghĩ anh ấy sẽ đứng trên chân của mình, nhưng anh ấy đã ở vị trí đó và trở thành bất lợi cho tôi. Vì thế mọi việc đã xảy như mọi người đã biết. Trông có vẻ rất tệ, nhưng thực sự tôi không có ý định làm như vậy. Trọng tài rút thẻ đỏ, họ có quyết định của họ, đó mới là bóng đá”.

Trước mắt Pobga sẽ bị treo giò ở trận đấu gặp Man City vào cuối tuần, tiền vệ người Pháp còn bị treo giò bổ sung hai trận gặp Bournemouth và West Brom do vỗ tay mỉa mai quyết định của trọng tài.

Pogba đã chơi trọn 90 phút trong trận đấu với CKSA Moscow vào sáng hôm qua (6/12), anh góp phần giúp MU ngược dòng giành chiến thắng 2-1 nhờ các bàn thắng của Romelu Lukaku và Marcus Rashford. Chính Pogba kiến tạo cho Lukaku gỡ hòa.

Pobga lên tiếng về chiếc thẻ đỏ ở trận gặp Arsenal
5 (100%) 1 vote