Quyền Linh, Kim Chi, Đại Nghĩa.. sẻ chia Tết

6
Nghệ sĩ Quyền Linh thăm hỏi các bác tài xe ôm

Mùa xuân, bên cạnh việc chuẩn bị cho các chương trình diễn tết, nhiều nghệ sĩ còn dành thời gian chia sẻ tình cảm với những nghệ sĩ già yếu, những bà con nghèo ở khắp mọi nơi bằng những món quà tết thiết thực.

Sẻ chia cũng là cách những người được khán giả yêu thương tri ân khán giả của mình…
Áo “diện tết” cho bác tài xe ôm

Nghệ sĩ Quyền Linh thăm hỏi các bác tài xe ôm
Nghệ sĩ Quyền Linh thăm hỏi các bác tài xe ôm

Tết năm nay nghệ sĩ Quyền Linh, đạo diễn Lê Ngọc Lượng và Công ty Đạt film đã tổ chức buổi ăn tết và trao quà cho gần 300 bác tài xe ôm trên địa bàn TP.HCM.

Đây có thể xem là lần đầu tiên quy tụ nhiều bác tài xe ôm cùng nhau ăn tết. Từ địa điểm tổ chức, đến buổi tiệc, quà tặng đều có sự đóng góp nhiệt tình của các mạnh thường quân.

Nghệ sĩ Quyền Linh tự bỏ tiền túi tặng 500 áo sơmi mới cứng cho các bác tài diện tết. Có người hỏi sao không tặng áo thun để bác tài mặc chạy xe ôm cho tiện, Quyền Linh chân tình nói: “Quanh năm suốt tháng mấy anh lam lũ đội mưa đội nắng chở khách, tết tới cũng cần cái áo sơmi đàng hoàng để đi chúc tết với người ta!”.
Đem yêu thương đến miền xa

Ngày 31-1, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng một số nghệ sĩ và các học viên của sân khấu Trịnh Kim Chi đã đến Tây Ninh để trao quà cho 150 hộ nghèo, khó khăn.

Trịnh Kim Chi cho hay đây là tấm lòng của các doanh nghiệp, anh chị em nghệ sĩ muốn góp chút ít hương xuân cho bà con vui tết. Chị chia sẻ tham gia hoạt động thiện nguyện với suy nghĩ làm gì được cho cộng đồng thì cố gắng làm, không chỉ vào dịp tết.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa khoảng 10 năm nay có một tài khoản tên là An vui, chung tay cùng các nghệ sĩ, mạnh thường quân hoạt động từ thiện.

Chương trình Đại Nghĩa khởi xướng thường xuyên là xây cầu và xây nhà cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa.

Tết năm nay, anh dành thời gian cùng các cộng sự đến trao quà tết cho bà con các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Long Thành (Đồng Nai)…

Đầu tháng 2, nghệ sĩ Hạnh Thúy đã đến trại tâm thần Trọng Đức (Lâm Đồng) để nấu ăn và trao quần áo cũ cho các bệnh nhân.

Từ nay đến tết chị còn tham gia cùng các nghệ sĩ tặng quà tết cho nghệ sĩ nghèo, ăn tết với người nghèo không nhà, ăn tết với công nhân… Hạnh Thúy cũng có một nhóm bạn hoạt động từ thiện nhiều năm nay, xây nhà tình thương, trao quà vào dịp Trung thu.

Tình nghệ sĩ

NSƯT Trịnh Kim Chi trao quà tết cho bà con nghèo ờ Tây Ninh
NSƯT Trịnh Kim Chi trao quà tết cho bà con nghèo ờ Tây Ninh

Tiếp nối truyền thống của Ban ái hữu thuộc Hội Nghệ sĩ sân khấu TP.HCM, năm nào Ban ái hữu cũng mời các nghệ sĩ, công nhân sân khấu già yếu đến để trao quà xuân.

Năm nay, ban đã tổ chức trao quà tết tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (Q.8) với 150 phần quà gồm tiền mặt, gạo, bánh mứt…

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại tuy ở xa nhưng mỗi năm tết đến, về thăm quê hương cũng không quên ghé đến viện dưỡng lão để thăm và trao quà tết. Năm nay có nghệ sĩ Phượng Liên, Ngọc Huyền… đến chúc tết các nghệ sĩ già yếu ở viện.

Chương trình Nghệ sĩ tri âm do NSND Kim Cương khởi xướng từ năm 2015 tính đến tết này đã diễn ra được bốn lần, trao những phần quà xuân cho các nghệ sĩ, công nhân sân khấu, hậu đài già yếu, bệnh tật.

Năm nay ngày 28-1, tại Nhà hát TP, chương trình đã trao 200 phần quà (mỗi phần quà gồm 5 triệu đồng và các nhu yếu phẩm). Ngoài ra, nghệ sĩ Kim Cương còn trao 20 học bổng NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học.

Quyền Linh, Kim Chi, Đại Nghĩa.. sẻ chia Tết
5 (100%) 1 vote