Sản phụ nghèo một mình vượt cạn, hủy ý định cho con vào phút cuối

3

Sản phụ 23 tuổi chuyển dạ khi đang đi xe buýt ở TP HCM, được đưa vào bệnh viện sinh con trong cảnh không tiền, không người thân.
Cả nhà nghèo khó, nặng gánh nuôi mẹ nuôi con nhỏ, bị chồng bỏ rơi, người mẹ trẻ một lúc nghĩ quẩn định cho đứa con đỏ hỏn đi. Được các y bác sĩ thuyết phục, nhiều thân nhân bệnh nhân khuyên nhủ, qua một đêm suy nghĩ, người mẹ từ chối cho con và hai mẹ con xuất viện chiều 15/5.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền viện phí và liên hệ cho hai mẹ con vào một mái ấm tại Gò Vấp ở tạm thời.

be-gai-suyt-bi-cho
Cách đây 4 ngày, thai phụ đang đi trên xe buýt thì bất ngờ chuyển dạ. Người đi đường đã đưa sản phụ vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Không tiền để đóng viện phí, không người thân đi cùng, thai phụ được các bác sĩ mổ bắt con. Bé gái nặng hơn 3 kg chào đời khỏe mạnh. Mẹ không có sữa, những ngày đầu đời bé gái phải bú nhờ sữa của các bà mẹ trong viện nhưng vẫn ngủ ngoan, không quấy khóc.

Đây là lần sinh con thứ hai của người mẹ. Sản phụ cho biết vợ chồng ở trọ tại Hóc Môn, chồng 30 tuổi làm lái xe đường dài nên thỉnh thoảng mới về nhà. Tiền lương làm công nhân may cô gửi về quê cho mẹ chăm đứa con lớn mới 4 tuổi. “Lúc được mọi người đưa vào viện, em có gọi điện thoại cho chồng báo tin, anh bảo sẽ tới viện nhưng từ đó gọi lại thì không liên lạc được. Mấy tháng nay em nghi ngờ chồng có người khác nhưng không nghĩ sẽ bỏ rơi mẹ con em trong hoàn cảnh này”, sản phụ chia sẻ.
Ba mất đã lâu, lần này sản phụ giấu chuyện sinh con với mẹ. Sợ không thể nuôi nổi con khi bị chồng bỏ mặc, sản phụ ban đầu đồng ý trao con gái cho một cặp vợ chồng hiếm muộn làm con nuôi. Tuy nhiên vào ngày xuất viện người mẹ trẻ lại đổi ý.

“Em đã suy nghĩ rất nhiều mới đi đến quyết định cho con nhưng phút cuối lại không đành lòng. Dù chưa biết những ngày sắp tới phải lo cho con thế nào nhưng em sẽ cố gắng xoay xở”, sản phụ chia sẻ.

Sản phụ nghèo một mình vượt cạn, hủy ý định cho con vào phút cuối
Rate this post