Sẽ trao bằng tốt nghiệp danh dự cho nam sinh cứu người

9
Cơ quan chức năng và người dân tại khu vực xảy ra vụ đuối nước - Ảnh do Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Anh Hoàng Đức Hải- nam sinh đã tử vong khi cứu ba mẹ con khỏi đuối nước tại Tĩnh Gia – Thanh Hóa, sẽ được Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp trao bằng tốt nghiệp đại học danh dự.

Cơ quan chức năng và người dân tại khu vực xảy ra vụ đuối nước - Ảnh do Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cung cấp
Cơ quan chức năng và người dân tại khu vực xảy ra vụ đuối nước – Ảnh do Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Nguyễn Ngọc Khương – phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp – cho biết ngay khi biết thông tin, nhà trường đã cử đại diện về nhà sinh viên Hoàng Đức Hải thăm hỏi, chia buồn.

Đặc biệt, ban giám hiệu Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp đã thống nhất sẽ trao tặng bằng tốt nghiệp danh dự cho sinh viên dũng cảm này.

Đây là lần đầu tiên trường quyết định trao bằng tốt nghiệp danh dự cho một sinh viên không may qua đời khi chưa chính thức tốt nghiệp đại học.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ gia đình sinh viên 10 triệu đồng.

“Đầu tuần tới, đại diện ban giám hiệu nhà trường sẽ vào Thanh Hóa để trao bằng tốt nghiệp đại học danh dự của sinh viên Hoàng Đức Hải cho gia đình.

Hành động cứu người của Hải là tấm gương sáng của sinh viên toàn trường về lòng dũng cảm” – ông Khương nói.

Theo ông Khương, Hoàng Đức Hải là một sinh viên năm cuối ngành điện có học lực khá, sống hòa đồng, thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ mọi người và được thầy cô, bạn bè rất quý mến.

Trước đó, trưa ngày 8-2, trong lúc thả cá xuống sông Ghép (Thanh Hóa), chị Lê Thị Loan cùng hai con nhỏ bị đuối nước.

Anh Hoàng Đức Hải bị nước cuốn trôi sau khi cùng hai người địa phương nhảy xuống cứu.

Sẽ trao bằng tốt nghiệp danh dự cho nam sinh cứu người
5 (100%) 1 vote