Tàu sân bay Mỹ đến thăm Việt Nam góp phần duy trì hoà bình khu vực

6

Việc tàu sân bay Mỹ đến thăm Việt Nam là thực hiện thoả thuận của lãnh đạo hai nước và góp phần bảo đảm ổn định của khu vực, theo Bộ Ngoại giao.

Chuyến thăm Đà Nẵng của tàu sân bay Mỹ được thực hiện theo thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, nêu trong tuyên bố chung của Việt Nam và Mỹ trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng 11 năm ngoái, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trong họp báo chiều nay.

“Chuyến thăm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển phù hợp với khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển của khu vực”, bà Hằng nói.

USS Carl Vinson

Người phát ngôn cho biết với sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, đoàn tàu hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer sẽ thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 5 đến 9/3.

Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ công bố chi tiết chương trình của chuyến thăm, dự kiến gồm có lễ đón, họp báo, chào xã giao, các hoạt động trao đổi kỹ thuật, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng.

Mỹ từng cử nhiều tàu khu trục tới thăm Việt Nam và tiến hành huấn luyện chung, nhưng việc tàu sân bay Carl Vinson cập cảng Đà Nẵng được coi là sự hiện diện quân sự lớn nhất của Mỹ ở Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975.

Tàu sân bay Mỹ đến thăm Việt Nam góp phần duy trì hoà bình khu vực
5 (100%) 1 vote