TH true MILK “hữu cơ hóa” ngành sữa Việt!

10
Sản phẩm sữa tươi TH true MILK organic
Sản phẩm sữa tươi TH true MILK organic

Lần đầu tiên là bước đột phá nhập công nghệ hàng đầu thế giới về trồng cỏ, nuôi bò cho ra đời dòng sữa tươi sạch, tới thời điểm này, TH true MILK tiếp tục bước đột phá thứ 2 bằng việc “hữu cơ hóa” ngành sữa Việt.

Từ khi ra đời năm 2010, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK đã tạo nên cuộc cách mạng trong ngành sữa VN, góp phần dịch chuyển dần xu hướng sử dụng sữa bột pha lại sang sữa tươi. Và người có công lớn trong tiến trình đó được ghi danh chính là “người đàn bà sữa tươi” Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH.

Khi đã thành công với các dòng sản phẩm sữa TH True MILK, trong một phát biểu hồi đầu năm 2015, bà Thái Hương gợi mở: “Người Đức, người Mỹ, người Nhật…, – những nước tiên tiến – ăn cái gì sạch nhất, tốt nhất thì người Việt Nam cũng được ăn những thức ăn sạch và bổ dưỡng đó”!

Sản phẩm sữa tươi TH true MILK organic
Sản phẩm sữa tươi TH true MILK organic

Và rất nhanh chóng cuối năm 2015, TH thực hiện chuyển đổi những cánh đồng trồng cây thức ăn theo chuẩn organic của Châu Âu và Mỹ. Với tiềm lực của một trang trại công nghệ cao, quy mô lớn nhất Châu Á, bước chuyển sang mô hình sản xuất sữa organic của tại trang trại TH ở Nghệ An khá thuận lợi.

Trong thời gian này những cánh đồng trồng cây thức ăn và cánh đồng chăn thả của TH không sử dụng giống cây biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng phân bón hoá học… Thời gian chăn thả bò cũng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn organic. Tiếp theo là những cô bò tơ được nuôi cách ly bằng thức ăn hữu cơ trong vòng 6 tháng theo quy trình chăn nuôi hữu cơ. Suốt tiến trình này, các kỹ thuật viên của trang trại bò sữa hữu cơ TH phải áp dụng các “bài” chữa bệnh cho bò bằng thảo dược…

Những chú bò sữa hữu cơ tại trang trại TH đang thảnh thơi gặm cỏ.
Những chú bò sữa hữu cơ tại trang trại TH đang thảnh thơi gặm cỏ.

Các chuyên gia ngành sữa vốn không tin ở xứ sở nắng gió Nghệ An nuôi được bò sữa, thì lại càng không tin chuyển đổi để nuôi được bò sữa hữu cơ vì bò khó chống chịu được với các bệnh nhiệt đới. Thế nhưng, sự kiên định của vị nữ doanh nhân quyền lực ngành sữa và sự tỷ mỷ, kiên trì của các kỹ thuật viên trang trại TH đã biến những điều không thể thành có thể. Sau một thời gian dài tuần thủ tiêu chuẩn organic, những cô bò hữu cơ đã cho dòng sữa tươi hữu cơ nguyên liệu.

Trang trại bò sữa hữu cơ TH đã đạt chứng nhận hữu cơ Châu Âu và đang tiếp tục tiến trình lấy chứng nhận hữu cơ của Mỹ. Sản lượng sữa tươi hữu cơ nguyên liệu của TH đạt khoảng 1,5 triệu lít sữa/năm. Nguồn sữa nguyên liệu dồi dào này đang được TH true MILK sử dụng chế biến sữa tươi tiệt trùng TH true MILK organic và sữa tươi tiệt trùng TH true MILK – công thức TOPKID

Thành công với sự ra mắt của sản phẩm sữa tươi TH true MILK organic, sữa tươi tiệt trùng TH true MILK – công thức TOPKID, bà Thái Hương chia sẻ: Tập đoàn TH sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để “định tính” “định lượng” được chất lượng sữa tươi hữu cơ TH đạt đẳng cấp được chứng nhận, hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho người tiêu dùng hướng tới chân giá trị “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Dòng sản phẩm sữa tươi TH true MILK organic chính thức ra mắt ngày 17.8 với bao bì 500ml tại các cửa hàng TH true mart. Đây là loại bao bì lần đầu tiên được giới thiệu trên thị trường và được nghiên cứu phù hợp với nhu cầu sử dụng phần lớn các hộ gia đình tại VN.

TH true MILK “hữu cơ hóa” ngành sữa Việt!
5 (100%) 1 vote