Thanh Hằng: Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên

5
Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn
Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn

34 tuổi Thanh Hằng có tất cả mọi thứ, chạm tới đỉnh cao của thành công mà những ai là người mẫu cũng ngưỡng mộ.

Nhưng Thanh Hằng thừa nhận, để đi đến với thành công hiện tại, cô đã trải qua không biết bao nhiêu cay đắng. Và đôi lúc, Thanh Hằng cũng tự hỏi bản thân rằng vì sao mình lại chưa có được hạnh phúc viên mãn như bạn bè đồng trang lứa

Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn
Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn

15 năm trước, tôi tình cờ tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh và đoạt giải cao nhất. Lúc đó, tôi chỉ là cô bé xóm nghèo đen nhẻm, nếu không có chiếc vương miện đột ngột rơi xuống đầu, tôi đã làm một công việc nào khác. Thời điểm ấy, tôi chẳng hề chủ động đăng ký tham gia, tất cả đều là do cô bạn hàng xóm gửi ảnh đăng ký giúp.

Vinh quang đột ngột, tôi bị choáng. Cả gia đình đều chưa quen khi tôi bắt đầu trở thành người của công chúng. 15 năm trước mà có ngôi Hoa hậu là cả một chuyện trọng đại. Giống như cuộc đời đổi sang trang khác, tôi cảm thấy ngượng ngùng vì ánh mắt săm soi, ngưỡng mộ từ những người xung quanh. Tôi không chủ đích bước vào showbiz, chỉ nghĩ đơn giản được chụp hình lên báo là oai lắm rồi.

Số phận được định sẵn rồi, tới cái trang đó Thanh Hằng phải là như thế. Như cái câu “chân dài tới nách” mà mọi người vẫn nói cũng là xuất phát từ tôi. Năm đó, tôi đóng phim Những cô gái chân dài của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, mọi người cứ bàn tán mãi về đôi chân dài 1m12. Ngày ấy, đôi chân này là một điều ghê gớm, nhưng bây giờ đã xuất hiện nhiều người đẹp có cặp giò “ngút ngàn” hơn tôi. Tuy nhiên, để nổi bật trong giới người mẫu, cần phải có tài năng chứ không chỉ dựa vào đôi chân dài đơn điệu.

Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn
Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn

15 năm làm nghề, đi được đến ngày hôm nay, tôi có những nguyên tắc khác biệt. Khi lên set quay, tôi có thể nghiêm khắc, mắng các đồng nghiệp nếu như thấy họ không nghiêm túc. Người ta có thể sợ tôi, có thể ngầm ghét tôi trong bụng, nhưng ngoài mặt họ ít khi thể hiện. Vì tôi có cách ứng xử riêng, tôi chỉ nói và làm những điều cảm thấy đúng, tôi không bắt ép ai làm theo ý mình nếu nó chẳng phù hợp.

Chuyện Thanh Hằng có phải là “bà hoàng” hay không, đấy chỉ là danh xưng. Hôm nay người ta gọi tôi là diễn viên, ngày mai lại gọi là siêu mẫu, nhưng tôi chỉ thích cái tên Thanh Hằng. Hoặc giả vui tai hơn có thể gọi tôi là Hoa hậu, nhưng giờ thì danh xưng ấy lạ lẫm quá. Biết bao nhiêu Hoa hậu đang hoạt động, thêm một Hoa hậu Thanh Hằng thì cũng có ích gì? Hãy cứ là Thanh Hằng, còn xuất phát điểm từ cuộc thi Hoa hậu năm xưa, cứ để nó nằm đấy, tôi biết và những người yêu thương tôi biết, là được rồi.
Cỡ chừng 8 – 9 năm trước, tôi không nhớ chính xác, khi Hồ Ngọc Hà chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lập nghiệp, chúng tôi đã đi cùng nhau. Có những ngày, tôi và Hà chở nhau đi diễn bằng xe máy, cùng nói về công việc và những ước mơ của mình. Khi Hà thành công ở lĩnh vực ca hát, tôi cũng có chỗ đứng trong làng mẫu. Tôi không bao giờ ganh tỵ hay gặp áp lực vì thành công của bạn mình. Và Hà cũng thế. Bạn bè nhưng cũng chẳng nhất thiết lúc nào cũng ở cạnh, đi chung, ăn chung hay chụp hình chung cả. Đã là bạn bè thì mãi mãi là bạn bè.

Tôi rất thô và khô khan trong mối quan hệ xã giao. Những người mạnh mẽ và trưởng thành luôn biết đâu là điểm dừng của mình. Hai người quá mạnh mẽ như tôi và Hà ai cũng nghĩ rằng khi đặt cạnh nhau sẽ choảng, dễ vỡ. Nhưng ngược lại, chúng tôi nhường nhịn nhau.

Lúc căng thẳng, áp lực nhất, tôi và Hà giống nhau trong suy nghĩ. Khi sự việc này xảy ra, nếu mình rối thì sẽ làm cho mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Nhưng chỉ cần một tin nhắn hỏi thăm thôi thì mọi thứ vững tin hơn rất nhiều. Hà là người mang lại cho tôi sự tin tưởng.
Người ta vẫn đặt câu hỏi về đời sống riêng tư của Thanh Hằng. Ai cũng thấy tôi trên sân khấu rực rỡ ánh đèn nhưng chẳng mấy người biết chuyện tôi đang yêu ai, hẹn hò với bao nhiêu người. Có nghệ sĩ chọn cách chia sẻ đời tư trên các mặt báo, nhưng tôi lại khác. Tôi muốn giữ riêng cho mình.

Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn
Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên và an toàn

Người ta đồn rằng tôi yêu nhiều, toàn là đại gia đình đám. Có người lại nói rằng tôi yêu cùng lúc nhiều người, sống dựa dẫm vào tiền của đàn ông. Thậm chí còn có tin đồn tôi yêu phụ nữ và hẹn hò với Đồng Ánh Quỳnh suốt 5 năm. Buồn cười! Nhưng tôi bỏ ngoài tai, vì họ có biết cũng chẳng giúp ích được gì cho mình. Tôi muốn khán giả nhớ tới với hình ảnh một Thanh Hằng trên sàn diễn, trên màn ảnh, còn góc tối buồn tủi sau lưng, tôi chọn cách cất giữ vào trong.

Đếm trên một bàn tay, số người tôi yêu còn chưa đủ. Tôi xứng đáng nhận những điều tốt đẹp. Ai nhìn bề ngoài cũng bảo Thanh Hằng dễ sợ, họ nghĩ rằng tiêu chuẩn của tôi cao lắm. Nhưng tôi không đề ra sự khó khăn cho bất cứ ai đến với mình. Tôi chỉ đi tìm sự an toàn và bình yên mà người đàn ông đó mang lại. Thà tôi độc thân, thà tôi chờ đợi để người đúng là của tôi xuất hiện. Để tìm được người đàn ông đó, nó khó kinh khủng!

Thanh xuân của tôi vẫn chưa tới. Thanh xuân của tôi đến hơi muộn, nhưng nó sẽ trọn vẹn và đúng ý. Đôi lúc tôi thấy bất công vì mình phải chịu quá nhiều thử thách cho chuyện tình cảm. Nhưng ai biết được, trong tương lai tôi sẽ có sự trọn vẹn với hôn nhân. Tôi sẽ cho người đàn ông của tôi thấy sự yếu mềm của Thanh Hằng. Tôi sợ đổ vỡ và phải tranh đấu để lấy thứ xứng đáng cho mình.

Đa phần những người tôi từng yêu đều có cảm giác bất an. Nhưng đến thời điểm này, tôi đã tìm thấy một người cho tôi một điều bình yên. Tại sao phải đặt ra bản thân mình áp lực kết hôn sớm vì áp lực tuổi tác và dư luận chứ. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi kết hôn rồi sẽ có niềm vui. Hạnh phúc, phù hợp trên cả quá trình thì tôi mới kết hôn. Phụ nữ đáng được trân trọng và hưởng hạnh phúc chứ không nhất thiết phải va vào áp lực. Sống hết mình đi, sai thì sửa, sửa rồi lại tiếp tục yêu. Sống thế nào vui nhất, hạnh phúc nhất nhưng vẫn là người tử thế thì đủ rồi!

Thanh Hằng: Tôi đã tìm được người đàn ông cho mình cảm giác bình yên
Rate this post