Thành Lộc: ‘Tôi không nhận ra áo dài khi bị cách tân quá đà’

6

Nghệ sĩ Ưu tú chia sẻ thấy còn lạ lẫm khi nhiều người phối trang phục truyền thống với váy đụp, quần lửng…

NSƯT Thành Lộc là một trong số đại sứ của Lễ hội Áo dài 2018. Ngày 28/2, khi tham gia họp báo công bố chương trình, anh diện áo cách tân phối cùng quần jeans. Thành Lộc là fan trung thành với áo dài nhiều năm qua. Anh mặc áo từ những sự kiện trang trọng như tiệc cưới, hội nghị… cho đến những dịp bình dân như uống cà phê, đi chợ… Vì vậy, khi ban tổ chức ngỏ lời mời làm đại sứ, anh sẵn sàng gác show riêng để đồng hành cùng chương trình
Thành Lộc ủng hộ áo dài cách điệu và thường phối với quần jeans cốt sao để thoải mái trong sinh hoạt. Tuy nhiên, nghệ sĩ trăn trở khi thấy tà áo ngày càng được sáng tạo theo nhiều chiều hướng, tích cực lẫn tiêu cực. Trong đó, nhiều chiếc áo có tà quá ngắn gây nhầm lẫn là xường xám và váy, hoặc được phối với quần lửng, váy đụp… khiến anh không còn nhận ra trang phục dân tộc.

“Nhiều áo dài phối với váy vẫn đẹp và sang. Chúng ta không chỉ trích các nhà thiết kế vì đó là điều tế nhị. Về phần tôi, tôi không thích hướng cách tân quá đà. Cách tân đẹp hay xấu phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của nhà thiết kế. Họ có thể hướng gu thẩm mỹ các khách hàng trẻ bằng sức ảnh hưởng của mình. Áo dài còn thì hồn Việt còn”, nghệ sĩ bình luận.

quan-culottes-phoi-ao-dai-cach-5660-8853-1519876584

Nghệ sĩ Ưu tú cho rằng quảng bá hình ảnh áo dài là trách nhiệm của mỗi người, nhất là các nghệ sĩ. Trước đây, khái niệm nam giới mặc áo dài còn khá xa lạ, thường là các chú rể trong lễ cưới truyền thống. Đến nay, anh vui khi thấy nhiều bạn nam mặc áo dài chụp ảnh ở Nhà Văn hóa Thanh niên mỗi độ xuân về. Anh nói với họ: “Các cháu mặc áo dài đẹp quá, từ nay về sau cứ mặc như vậy nhé”.
Diễm My 9x đồng quan điểm với Thành Lộc. Trong năm qua, áo dài, phom dáng truyền thống lẫn cách tân, là một trong số trang phục chính của cô: “Tôi tin sau những thử nghiệm, sáng tạo, chúng ta sẽ công nhận áo dài truyền thống không bao giờ lỗi mốt”, cô nói.

Bên cạnh Thành Lộc và Diễm My, chương trình còn có các đại sứ: NSƯT Kim Xuân, Diễm My, Hứa Vĩ Văn, Nguyễn Phi Hùng, vợ chồng Thanh Thúy, Đức Thịnh, Kyo York, MC Quỳnh Hoa, giải nhất Duyên dáng Áo dài 2017 Nguyễn Thị Thạch Thảo… Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh tiếp tục là đại diện hình ảnh năm nay.
Lễ hội Áo dài TP HCM bắt đầu từ năm 2014. Qua bốn lần tổ chức, chương trình trở thành một sự kiện văn hóa, du lịch của thành phố. Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 25/3 tại các địa điểm quen thuộc của thành phố như: phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài… Năm nay, chủ đề của lễ hội là Duyên dáng áo dài TP HCM.

Thành Lộc: ‘Tôi không nhận ra áo dài khi bị cách tân quá đà’
5 (100%) 1 vote