Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc khả năng có băng giá nhiều nơi

4

Các đợt không khí lạnh tăng cường tràn về liên tục, miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất kể từ đầu đông, khả năng nhiều nơi xuất hiện băng giá.

1513217663-304-tiep-tuc-hung-khong-khi-lanh-mien-bac-kha-nang-co-bang-gia-nhieu-noi-bg-1513216884-width650height440
Miền Bắc sắp hứng chịu đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu đông, khả năng băng giá xuất hiện nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (14/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía đông Bắc Bắc Bộ.

Ngày và đêm nay (14/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rải rác; gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, riêng khu vực phía đông Bắc Bộ, ngày hôm may (14/12) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Hà Nội ngày hôm nay trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Từ trưa và chiều nay, vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ ngày 16/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường mạnh nên ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại.

Đợt không khí lạnh này được nhận định là sẽ có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Hà Nội và trung du ở mức từ 8 – 11 độ C; vùng núi nhiệt độ thấp hơn khoảng 2 – 3 độ C.

Đặc biệt, những nơi có địa hình núi cao như trên đỉnh Fansipan, Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ… nhiệt độ có thể giảm xuống mức 1 – 3 độ C, thậm chí có nơi sẽ có khả năng xuất hiện băng giá.

Tuy nhiên, do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô nên ban ngày trời có nắng hanh với độ ẩm không khí giảm xuống rất thấp và nhiệt độ trưa chiều có thể tăng nhanh lên mức 17 – 20 độ C. Với các khu vực vùng núi cao, dù có nắng nhưng nhiệt độ vẫn ở mức thấp, phổ biến dưới 10 độ C, có nơi chỉ 5 – 7 độ C.

Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc khả năng có băng giá nhiều nơi
5 (100%) 2 votes