Trồng cây phát tài đỏ để cả năm phát tài, phát lộc

43
Cây phát tài đỏ
Cây phát tài đỏ

Cây phát tài đỏ là một trong số những loại cây được rất nhiều gia đình chọn lựa để trồng và bày tại nhà.

Cây phát tài đỏ là một trong số những loại cây được rất nhiều gia đình chọn lựa để trồng và bày tại nhà bởi vừa đẹp lại có nhiều công dụng.

1. Đặc điểm cây phát tài đỏ

Cây phát tài đỏ
Cây phát tài đỏ

Cây phát tài đỏ là loài cây nhiệt đới, có lá thuôn dài nhọn, lá cây mọc xòe ra 2 bên theo sắc đỏ tượng trưng cho sự ấm áp, nồng nhiệt. Lá càng non thì viền có tía đỏ càng nhiều. Thân cây phát tài đỏ thường là cột mảnh, có đường kính 1-2 cm, chiều cao 20-40 cm và mọc bụi thưa.

Cây phát tài đỏ thích hợp trồng ở nơi có ít bóng râm, cây ưa sáng, sinh trưởng tốt và giới hạn về chiều cao, tuy nhiên đây là loại cây khá dễ trồng cũng như chăm sóc (thường thì 1-2 ngày/lần sẽ tưới nước) và thường được sử dụng trong trang trí sân vườn, nhà phố.

2. Công dụng và ý nghĩa phong thủy của cây phát tài đỏ

Công dụng của cây phát tài
Công dụng của cây phát tài

Cây phát tài đỏ không chỉ có màu sắc bắt mắt mà nó còn có rất nhiều công dụng. Trồng phát tài đỏ trong nhà sẽ khiến cho không khí trong lành hơn và giảm căng thẳng, làm đẹp môi trường sống.

Vì là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời nên cây phát tài đỏ mang ý nghĩa của sự hòa thuận và êm ấm trong gia đình. Chính vì vậy, những gia chủ muốn gia đình thêm bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống, hãy trồng cây phát tài đỏ.

3. Một số lưu ý khi trồng cây phát tài đỏ

Cây phát tài đỏ là loại cây ưa bóng râm, chính vì thế bạn nên hạn chế để cây bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm cây chết cháy.

Phát tài đỏ cũng là loại cây có khả năng chịu hạn khá tốt, khi tưới nước cần chú ý tránh để cây bị ngập úng.

Nếu thấy cây có biểu hiện quăn lá và có đốm đen thì hãy xem lại xem lượng nước tưới đã đủ chưa, hoặc kiểm tra xem cây có bị cháy nắng hay không để kịp thời điều chỉnh.

Trồng cây phát tài đỏ để cả năm phát tài, phát lộc
5 (100%) 1 vote