Trung Quốc: Tranh cãi chuyện tiếp viên ăn thức ăn thừa

1

photo1512646820984-1512646820984

Một nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc, danh tính không được công bố, đã bị đình chỉ công tác sau khi đoạn video ghi lại cảnh cô ăn thức ăn thừa của hành khách bị tung lên mạng.

Theo thông tin được South China Morning Post (SCMP) đăng ngày 7-12, đoạn video nói trên bị tung lên mạng cách đây vài hôm và nhận được nhiều sự chú ý.
Trong đoạn video này, nữ tiếp viên nói trên xuất hiện cùng 15 hộp thức ăn chồng lên nhau và cô đã ăn 1 trong số đó.
Trong một tuyên bố hôm 7-12, hãng hàng không Urumqi Air khẳng định nhân vật chính trong đoạn video là nhân viên của hãng, đồng thời tuyên bố nữ nhân viên này đã bị đình chỉ công tác.

photo-1-1512646785935
Hãng hàng không Urumqi Air tuyên bố đã đình chỉ công tác nữ tiếp viên ăn thức ăn thừa của hành khách. Ảnh: SCMP

Theo hãng Urumqi Air, nữ tiếp viên này đã ăn thức ăn thừa và điều này trái với quy định xử lý thức ăn thừa của hành khách. Hãng này còn khẳng định sẽ đảm bảo rằng mọi nhân viên của họ sẽ thực hiện đúng quy trình xử lý thức ăn thừa để tránh những vụ việc tương tự xảy ra.
Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng cho rằng việc ăn thức ăn thừa không có gì sai trái. Một số người dùng mạng cho rằng thái độ của hãng Urumqi Air là khó hiểu, đồng thời chỉ trích người đã đăng tải đoạn video lên mạng xã hội.
“Các phần ăn quá lớn trong khi thức ăn thừa sẽ bị vứt đi. Việc cô ấy ăn thức ăn thừa có gì sai? Kẻ quay lén và đăng tải đoạn video này lên mạng thật không bình thường” – một người dùng mạng chỉ trích.

Trung Quốc: Tranh cãi chuyện tiếp viên ăn thức ăn thừa
Rate this post