Trường đại học nào sản sinh nhiều tỷ phú nhất?

5

Ngoài Bill Gates, Mark Zuckerberg, phần lớn đều có bằng đại học và Harvard đứng đầu thế giới với 188 tỷ phú năm 2017.
Thế giới có rất nhiều tỷ phú nổi tiếng bỏ học để theo đuổi việc kinh doanh. Bill Gates, Mark Zuckerberg và Michael Dell đều bỏ ngang việc học để tạo nên Microsoft, Facebook và Dell. Tuy nhiên, phần lớn tỷ phú thế giới có bằng cử nhân.

Thậm chí, theo báo cáo mới nhất về tỷ phú của Wealth X – Billionaire Census 2018, họ có xu hướng tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng nhất hành tinh.

ti-phu
“Địa vị, quyền lực và thăng tiến nhanh trong nghề nghiệp nhờ được giáo dục trong một ngôi trường thuộc Ivy League (8 trường hàng đầu tại Mỹ) chính là đòn bẩy giúp tạo ra của cải. 5 trên 7 trường sản sinh nhiều tỷ phú nhất thế giới thuộc Ivy League”, báo cáo của Wealth-X cho biết.

Đứng đầu danh sách là Đại học Harvard, với 188 tỷ phú năm 2017. Những người tốt nghiệp trường này góp 6,8% tỷ phú thế giới. Trên thực tế, số tỷ phú tại đây còn nhiều hơn cả Stanford, MIT và Yale cộng lại.

Đại học Stanford đứng nhì, với số tỷ phú chưa bằng nửa Harvard, nhưng “tài sản trung bình của các tỷ phú trường này là cao nhất”, báo cáo cho biết. Họ cũng lý giải Stanford đạt thứ hạng cao “nhờ vị trí tại trung tâm Thung lũng Silicon và mối quan hệ gần gũi với các đại gia công nghệ toàn cầu”.

Bên cạnh đó, rất nhiều sinh viên nhập học các trường này là con nhà giàu. 15% sinh viên Harvard đến từ top 1% người giàu nhất thế giới. Tỷ lệ này tại Stanford là 17%.

Dưới đây là danh sách 10 trường tạo ra nhiều tỷ phú nhất thế giới, toàn bộ nằm tại Mỹ.

truong-nhieu-ti-phu

Trường đại học nào sản sinh nhiều tỷ phú nhất?
5 (100%) 1 vote