Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017

4
Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững
Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Lễ công bố 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào chiều ngày 6/12 tới tại Hà Nội. Với sự tham dự của khoảng 600 đại biểu đại diện cho các cơ quan Chính phủ, các Bộ, ban ngành, các tổ chức phi Chính phủ lớn trong nước và quốc tế, các tổ chức nghiên cứu, đại diện các khối doanh nghiệp (DN)…

Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững
Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Đây là năm thứ hai liên tiếp, VCCI phối hợp với Đảng ủy Khối DN Trung ương, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công thương (MOIT), Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… tổ chức “Chương trình đánh giá, công bố các DN bền vững tại Việt Nam năm 2017”.
Theo VCCI, sau năm đầu tiên chương trình được tổ chức thành công, Ban tổ chức đã tiếp thu ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt là phản hồi từ DN tham gia.
Theo đó, Bộ Chỉ số DN bền vững năm 2017 đã được rút gọn từ 154 tiêu chí xuống còn 135 tiêu chí để đơn giản hóa và trọng tâm hơn, hướng đến mục tiêu cuối cùng là khiến Bộ chỉ số trở nên phù hợp để áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam.
Điểm nổi bật của chương trình năm nay là số lượng các DN tham gia lớn, với gần 500 DN hoạt động trong các ngành nghề đa dạng thuộc hai lĩnh vực sản xuất và thương mại-dịch vụ-xây dựng.
Hồ sơ tham dự cũng được các DN đầu tư hơn cả về nội dung và hình thức, cung cấp đầy đủ các thông tin được nêu ra trong Bộ chỉ số giúp Ban giám khảo có căn cứ cụ thể hơn để đánh giá, xếp loại hồ sơ.
Điều này chứng tỏ sự nhận thức trong cộng đồng DN, nhất là các DN nhỏ đã có sự thay đổi rất lớn.
Lễ công bố các DN bền vững hàng năm sẽ chỉ đóng vai trò cột mốc ghi dấu cho một chặng đường nỗ lực, điều quan trọng hơn cả là sức chuyển động nội tại. Các DN trong nước hoàn toàn có thể hoạch định những bước tiến dài hơi và bắt kịp xu hướng đương đại.

Vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017
5 (100%) 1 vote