Yêu cầu chủ tàu xin lỗi khách sau chuyến đi ‘ác mộng’ ở Hạ Long

7

Tổng cục Du lịch đề nghị UBND Hải Phòng rà soát dịch vụ trên tuyến Hạ Long – Cát Bà, chỉ đạo chủ tàu xin lỗi và bồi thường khách.
Sau khi báo nước ngoài phản ánh về nỗi thất vọng của một nhóm khách Australia khi đi du thuyền Hạ Long do trải nghiệm thực tế khác với hình ảnh quảng cáo, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã vào cuộc. Theo đó, tàu chở nhóm khách trên được cho là đã được đăng kiểm, đăng ký tại Hải Phòng.

Tổng cục Du lịch nhận định vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của du lịch Việt Nam nói chung, vịnh Hạ Long – Cát Bà nói riêng. Do đó, lãnh đạo ngành du lịch đã đề nghị UBND TP Hải Phòng, chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động của tàu trên nếu kiểm tra thấy cung cấp dịch vụ kém chất lượng như khách phản ánh.

ha-long

Doanh nghiệp bán dịch vụ phải liên hệ với nhóm khách để xin lỗi, bồi thường, giải quyết kịp thời những khiếu nại của du khách.
Ngoài ra, Tổng cục cũng yêu cầu Hải Phòng rà soát, kiểm tra chất lượng của các tổ chức, cá nhân, phương tiện tham quan, ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ và các địa điểm khác ở thành phố. Các doanh nghiệp phải tuân thủ quy định về đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, nhất là giai đoạn cao điểm đón khách du lịch nội địa và quốc tế.

Trước đó, ngày 18/5, Lynne Ryan chia sẻ trên News về chuyến du lịch “ác mộng” một tuần trước trên vịnh Hạ Long cùng 5 người bạn. Họ đặt tour du thuyền hai ngày một đêm qua một công ty du lịch địa phương với giá 75 USD mỗi người. Tuy nhiên, khi lên tàu họ phát hiện thực tế không giống như quảng cáo khi phòng chật, giường cứng, điều hoà và toilet hỏng, chuột chạy và bánh mì mốc.

Lynne thừa nhận cả nhóm đã không bỏ ra nhiều tiền cho tour này, nhưng cô chắc chắn mình sẽ trả nhiều hơn thế nếu phía công ty du lịch “không nói dối”.

Yêu cầu chủ tàu xin lỗi khách sau chuyến đi ‘ác mộng’ ở Hạ Long
Rate this post